Chú khỉ tên Godzilla béo phì trầm trọng vì được cho ăn vặt quá nhiều

Chú khỉ 3 tuổi có tên Godzilla được nuôi trong một gian hàng ở khu chợ quận Min Buri đã trở nên béo phì vì được khách hàng cho ăn quá nhiều.

Cây cầu bí ẩn xuất hiện trên bầu trời, nhiều người thốt lên: 'Như trên thiên cung'

Phát hiện thi thể vợ dưới giếng, chồng đau xót tột cùng, chẳng ngờ thủ phạm ngay bên mình

Một đoạn video được cư dân mạng Thái Lan quay lại cho thấy, chú khí 3 tuổi có tên Godzilla được nuôi trong một gian hàng ở khu chợ quận Min Buri, Bangkok. Hàng ngày, khỉ ta mặc một chiếc áo thun bó sát trong khi bị buộc vào quầy hàng, ai đi qua cũng cho nó đồ ăn.

Các chú khỉ bình thường chỉ nặng từ 8 đến 10kg, nhưng Godzilla đã tăng gấp đôi so với trọng lượng trung bình của loài khỉ. Nó nặng hơn 20 kg.

Chú khỉ tên Godzilla béo phì trầm trọng vì được cho ăn vặt quá nhiều 001

Chủ cửa hàng, cô Manop, cho biết cô nhận nuôi Godzilla khi nó bị chủ cũ bỏ rơi và hàng ngày cho ăn, đối xử tốt với nó. Nhưng cô không thể kiểm soát cân nặng của nó được.

 

"Khi nhóm giải cứu tìm thấy Godzilla, nó nhỏ xíu. Rồi nó lớn lên nhờ được người cho ăn, nên nó không biết cách tự kiếm ăn như trong cuộc sống hoang dã", Manop nói. Manop cũng cho biết Godzilla tập thể dục mỗi sáng nhưng vẫn béo. Nó không thích bị người lạ chạm vào, sẽ bắt đầu cư xử hung dữ nếu nó không thích ai.

Chú khỉ tên Godzilla béo phì trầm trọng vì được cho ăn vặt quá nhiều 002

"Tôi mang Godzilla đi cùng đến chợ để còn trông nó. Tôi không thích để nó lại một mình, nó sẽ stress lắm. Rất nhiều người cho Godzilla ăn nhưng nó chỉ ăn của những ai nó thích. Nó rất khó tính, dễ quạu cọ nếu không thích người ta…", Manop nói.

Hoàn cảnh của Godzilla cũng tương tự như trường hợp của một con khỉ hoang dã có tên Uncle Fatty, tăng cân chóng mặt do ham ăn đồ ăn vặt mà những người qua đường ở Thái Lan cho nó vào năm 2017.

Bụng thì to mà không phải vận động kiếm ăn khiến Uncle Fatty cuối cùng phải vào "trại béo phì". Nó được nhìn thấy lần cuối cùng vào tháng 6 năm 2019 trước khi mất tích - và hiện được cho là đã chết. Hiện Godzilla nặng gần bằng Uncle Fatty - cán mốc 27kg, được cho là khoảng 10 - 15 tuổi.

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-khi-ten-godzilla-beo-phi-tram-trong-vi-duoc-cho-an-vat-qua-nhieu-605509.html

Theo: Petrotimes