Chú mèo được cứu từ bãi rác làm Thứ trưởng Môi trường

Suýt từng bị vứt vào máy nghiền rác, một chú mèo hiện nay đã thăng tiến lên chức Thứ trưởng Môi trường.

Con thiên nga 'đau khổ' khiến cho 20 chuyến tàu bị hoãn

Người đàn ông khoe bắt được 'chuột thành tinh' dài 1.2m bị bóc mẽ

Gần đây, truyền thông Nga đã đăng tải một câu chuyện vô cùng thú vị về việc một chú mèo lên voi trong một nốt nhạc. Bắt đầu từ việc suýt mất mạng trong máy nghiền rác, giờ thì mèo ta đã là người có chức có quyền.

Cụ thể, đoạn video được ghi lại trong đầu tuần này tại một nhà máy phân loại rác ở vùng Ulyanovsk (miền Trung nước Nga) cho thấy cảnh các công nhân đang phân loại rác dọc theo băng chuyền. Mọi việc vẫn diễn ra vô cùng bình thường cho đến khi một nhân viên phát hiện một chú mèo đang nằm trong túi nilon xử lí rác.

Chú mèo được cứu từ bãi rác làm Thứ trưởng Môi trường 001

Khoảnh khắc chú mèo được cứu mạng

"Con mèo không kêu và chiếc túi cũng không hề động đậy. Tôi cần phải cắt túi để sàng lọc kim loại chứ không hề biết rằng có một sinh vật sống ở trong đó." - người nhân viên cho biết

Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, vụ việc này đã nhận được rất nhiều tương tác, thậm chí còn được đưa lên bản tin truyền hình quốc gia, khiến chú mèo bỗng chốc trở thành một nhân vật nổi tiếng.

Thậm chí, đường công danh của mèo ta còn nở rộ khi ông Gulnara Rakhmatulina - Bộ trưởng Môi trường vùng Ulyanovsk, nhận nuôi chú mèo và trao luôn chức Thứ trưởng Môi trường (chức vụ danh dự). Ngoài ra, Bộ còn tổ chức một cuộc thi trên toàn quốc để chọn tên cho chú mèo với mục đích nhắc nhở mọi người hãy có trách nhiệm hơn với thú cưng của mình.

Chú mèo được cứu từ bãi rác làm Thứ trưởng Môi trường 002

Chân dung Thứ trưởng Môi trường

"Chúng tôi đã mang con mèo đến tòa nhà của Bộ  và tất cả nhân viên sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc nó." - ông Gulnara cho biết

Có thể thấy cuộc sống thật kì diệu, từ việc suýt mất mạng, chú mèo này đã trở thành một Thứ Trưởng. Câu chuyện này cũng tiếp thêm niềm tin vào một năm tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chu-meo-duoc-cuu-tu-bai-rac-lam-thu-truong-moi-truong-593032.html

Theo: Petrotimes