Chửa ngoài tử cung vẫn cố, người phụ nữ suýt chút nữa một xác hai mạng

Qua chuyện này, bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người, tình trạng chửa ngoài tử cung cần được xử lý sớm tích cực, không thể ngoan cố nếu không vô phương cứu chữa.

>>>Dắt súng cạp quần chơi với chó cưng, người đàn ông trả giá đắt

>>>Không câu được cá, 4 người đàn ông làm chuyện cực dị

>>>Tin lời 'thần tiên', chồng mê muội đánh chết vợ trước mặt con

Đối với các bà mẹ tương lai, có một cuộc sống tươi đẹp là điều vô cùng hạnh phúc, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi một số rào cản khi mang thai, chỉ cần đứa con cuối cùng có thể chào đời an toàn và khỏe mạnh, dù phải chịu nhiều vất vả thì chắc chắn những người làm mẹ sẽ hạnh phúc.

Tuy vậy, cần phải thật chú ý khi mang thai và nghe theo lời khuyên của bác sĩ, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô Vương, 38 tuổi, đến bệnh viện vì đau bụng đột ngột khi đang mang thai 8 tuần. Tại bệnh viện, cô Vương được bác sĩ cho biết, cô đã mang thai ngoài tử cung, buộc phải bỏ thai ngay lập tức.

Chửa ngoài tử cung vẫn cố, người phụ nữ suýt chút nữa một xác hai mạng

Thai ngoài tử cung cực kỳ nguy hiểm. - Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, vì quá háo hức mong chờ đứa con này, hơn nữa bụng cũng không quá đau, cô Vương cho rằng bác sĩ chẩn đoán sai và quyết định phớt lờ lời khuyên của bác sĩ, tiếp tục để thai nhi phát triển.

Thời gian mang thai kéo dài hơn, sức khỏe của cô Vương ngày càng xấu đi, cơ thể mệt mỏi, kiệt quệ, gơ tay nhấc chân cũng khó khăn. Đến khi thai được 25 tuần, cô Vương thậm chí còn xuất hiện các triệu chứng như huyết áp cao, tim đập nhanh và thiếu máu. Quá sợ hãi, cô Vương đành đến bệnh viện để thăm khám.

Không ngờ, sau khi chụp ảnh siêu âm, các bác sĩ phát hiện tử cung của cô Vương trống rỗng. Kiểm tra kỹ hơn, bác sĩ phát hiện thai nhi đã chạy vào khoang bụng.

Ngoài ra trong quá trình phát triển thai nhi cần một lượng máu lớn, các mạch máu khác nhau trên nhau thai cũng đã bị rỗng, ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau trong khoang bụng.

Theo bác sĩ, mặc dù thai của cô Vương đã là 25 tuần nhưng sự phát triển thực tế của thai nhi chỉ mới 22 tuần, rõ ràng bị hạn chế tăng trưởng. Ngoài ra nhau thai không ở vị trí bình thường nên đã bị hoại tử 1/3.

Theo nhận định, nhau thai sẽ tiếp tục hoại tử, khiến thai nhi nằm trong bụng có khả năng tử vong sớm là rất cao, đồng thời cũng nhiều nguy cơ lây nhiễm sang mẹ.

"Hậu quả của việc chửa trong khoang bụng rất thảm khốc, tỷ lệ tử vong của mẹ cao tới 25%", bác sĩ khám cho Vương nói.

Cuối cùng, sau 3 tiếng đồng hồ mổ cấp cứu, đội ngũ y bác sĩ cũng đã gắp được thai nhi trong ổ bụng ra ngoài và cứu sống thành công sản phụ.

Qua chuyện này, bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người, tình trạng chửa ngoài tử cung cần được xử lý sớm tích cực, không thể cố gắng cưỡng ép, kẻo vô phương cứu chữa, tạo thành bi kịch một xác hai mạng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chua-ngoai-tu-cung-van-co-nguoi-phu-nu-suyt-chut-nua-mot-xac-hai-mang-584382.html

Theo: Lê Nguyên/ CNT