Chuỗi tiệm cà phê gây sốt vì thay thế cốc đựng thông thường bằng bình sữa trẻ em

Einstein Café, chuỗi cà phê nổi tiếng hoạt động ở một số quốc gia Trung Đông đã bị chỉ trích kịch liệt vì tạo ra một xu hướng gây tranh cãi, đó là việc thay thế những chiếc cốc giấy đựng cà phê bằng bình sữa trẻ em.

Mọi chuyện bắt đầu với Einstein Café, một chuỗi cửa hàng bán đồ ngọt có chi nhánh ở các quốc gia như UAE, Kuwait hay Bahrein. Một ngày nọ, chuỗi cửa hàng này đã đổi những chiếc cốc giấy thường dùng để đựng đồ uống bằng những chiếc chai nhựa giống như loại bình sữa trẻ em với núm silicone trong suốt, được cho là lấy cảm hứng từ những bức ảnh về những chiếc chai trông thời thượng được chia sẻ trên mạng xã hội. Không ai ngờ rằng sự thay đổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh, nhưng theo ban lãnh đạo công ty, ai cũng muốn thử đồ uống trong những chiếc bình mới, thậm chí gọi điện đặt bàn trước.

Chuỗi tiệm cà phê gây sốt vì thay thế cốc đựng thông thường bằng bình sữa trẻ em 001

Đồ uống đựng trong bình sữa trẻ em phục vụ ở tiệm Einstein

Younes Molla, Giám đốc điều hành của chuỗi thương hiệu nhượng quyền thương mại Einstein tại UAE, nói với AP: “Mọi người đều muốn uống thử chúng, người ta đã gọi điện cả ngày, nói với chúng tôi rằng họ đang đến đây với bạn bè, và cha mẹ của mình. Sau bao nhiêu tháng phong tỏa vì đại dịch, với bao khó khăn, giờ thì mọi người muốn chụp những tấm hình, vui vẻ và nhớ về tuổi thơ của mình”.

Xu hướng bình sữa trẻ em trở nên phổ biến đến nỗi mọi người bắt đầu xếp hàng dài trên vỉa hè bên ngoài quán cà phê Einstein để chờ cơ hội được dùng thử đồ uống trong bình sữa trẻ em. Một số người còn sáng tạo và mang bình sữa trẻ em của họ đến các quán cà phê khác, và năn nỉ nhân viên đang hết sức ngạc nhiên rằng hãy đổ đồ uống vào đó thay vì đổ vào những chiếc cốc thông thường.

Chuỗi tiệm cà phê gây sốt vì thay thế cốc đựng thông thường bằng bình sữa trẻ em 002

Như bạn có thể tưởng tượng ra, những chiếc bình sữa trẻ em đã trở thành đạo cụ tuyệt vời cho các bức ảnh chụp đăng trên Instagram và video TikTok, và điều đó chỉ làm thổi bùng lên xu hướng này. Không lâu sau, các quán cà phê khác bắt đầu chọn bình sữa trẻ em để đáp ứng nhu cầukhách hàng, nhưng sự chú ý ngày càng tăng trên mạng xã hội cũng mang tới những tác động tiêu cực…

Đầu tiên, những bình luận tiêu cực bắt đầu xuất hiện trên mạng, cáo buộc Einstein Café miệt thị, ô nhục đối với đạo Hồi và gần đây những lời chỉ trích đã lên đến cấp cao nhất trong các Chính phủ. Các nhà chức trách ở Dubai bắt đầu tiến hành các cuộc truy quét các quán cà phê được biết là sử dụng bình sữa trẻ em. Kuwait quyết định đóng cửa các địa điểm Einstein Café. Ở Bahrain và Oman, các chủ quán cà phê đã được cảnh báo rằng việc phục vụ đồ uống trong bình sữa trẻ em “vi phạm thuần phong mỹ tục”.

Một tuyên bố của chính phủ UAE viết: "Việc sử dụng bình sữa trẻ em bừa bãi như vậy không chỉ đi ngược lại văn hóa và truyền thống địa phương, mà việc xử lý những chiếc chai không đúng cách trong quá trình chiết rót cũng có thể góp phần làm lan truyền COVID-19”.

Hiện tại, xu hướng bình sữa trẻ em dường như đã biến mất hoàn toàn ở Trung Đông, điều này có phần đáng kinh ngạc. Chẳng ai nghĩ rằng một cái chai bình thường lại có thể được coi là một mối đe dọa lớn như vậy.

Điều thú vị là đây không phải lần đầu tiên các doanh nghiệp sử dụng bình sữa trẻ em để phục vụ đồ uống cho người lớn. Một vài năm trở lại đây, Tạp chí Insider đưa tin về Le Refuge de Fondus, một nhà hàng ở Paris phục vụ rượu vang đựng trong chai sữa trẻ em. Ngoài ra còn có quán Sunday Cafe ở Los Angeles, nơi đồ uống được phục vụ trong những chiếc chai đựng sữa trẻ em khổng lồ.

(Theo O.C)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chuoi-tiem-ca-phe-gay-sot-vi-thay-the-coc-dung-binh-thuong-bang-binh-sua-tre-em-604775.html

Theo: Petrotimes