Chuột trộm thiết bị định vị của mèo, chủ nhân vất vả đi tìm

Một chú chuột lém lỉnh đã trộm mất thiết bị định vị của mèo khiến chủ nhân chú mèo cưng phải vất vả truy lùng.

Cô chó Great Dane có bộ lông sặc sỡ phát quang một cách kỳ lạ

Ung dung làm việc nhà thấy chó khổng lồ đi qua, nhìn kỹ lại hóa ra linh miêu cực hiếm

Theo các thông tin được tờ The Sun đăng tải, ông Andy Kindell (52 tuổi) quyết định mua thiết bị định vị toàn cầu (GPS) để đeo lên vòng cổ của Alex, sau khi chú mèo cưng này mất tích trong 2 ngày.

Họa vô đơn chí, thiết bị trị giá 130 bảng Anh (4,2 triệu đồng) đã biến mất vào ngày 2/3, khi Alex trở về nhà và còn bị thương. Xót mèo cưng, người đàn ông quyết tâm  truy tìm thiết bị định vị và tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Ông Andy theo dõi trên điện thoại di động và phát hiện thiết bị di chuyển rất kỳ lạ qua nhiều khu vườn.

Chuột trộm thiết bị định vị của mèo, chủ nhân vất vả đi tìm 001

Đường đi của thiết bị GPS

Ông theo dấu suốt nhiều ngày và đến tận nơi nhưng không tìm thấy, trước khi nhận ra rằng thiết bị di chuyển theo các đường cống thoát nước. Trong khi đó, Alex được bác sĩ thú y khám và chẩn đoán rằng nó đã bị chuột cắn, và “hung thủ” có thể đã nuốt thiết bị định vị.

"Đầu tiên tôi nghĩ ai đó đã đeo lên cổ chú mèo của họ. Sau đó tôi mới phát điên. Tôi theo tín hiệu GPS đến nhà hàng xóm và thấy nó băng qua đường, nhưng lại không có gì trước mắt." - ông Kindell cho biết

Chuột trộm thiết bị định vị của mèo, chủ nhân vất vả đi tìm 002

Thủ phạm là loài chuột

Do tín hiệu yếu nên ông bắt đầu suy đoán rằng thiết bị GPS có thể đang ở dưới lòng đất. “Sau đó, bác sĩ thú y cho biết chân phải của Alex bị cắn và vòng cổ có thể bị chuột nuốt mất”, ông Kindell nói. Sau khi khá chắc chắn về suy đoán của mình, ông Kindell cho biết việc mua thiết bị mới có lẽ sẽ tốt hơn vất vả tìm cách bắt chú chuột thủ phạm.

Được biết, Hiệp hội Kiểm soát sinh vật gây hại ở Anh (BPCA) cho hay, số lượng chuột ở London đã tăng 51% trong đợt phong tỏa thứ nhất nhằm phòng dịch Covid-19 vào mùa xuân năm ngoái, và tiếp tục tăng 78% vào tháng 11 khi áp dụng đợt phong tỏa thứ 2.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chuot-trom-thiet-bi-dinh-vi-cua-meo-chu-nhan-vat-va-di-tim-604965.html

Theo: Petrotimes