Cô chó Great Dane có bộ lông sặc sỡ phát quang một cách kỳ lạ

Một cô chó Great Dane được chủ nhân nhuộm cho bộ lông sặc sỡ phát quang ánh kim vô cùng kỳ lạ gây chú ý, nhưng chủ nhân của nó cũng nhận về rất nhiều sự chỉ trích.

Cô chó Great Dane (hay còn gọi là chó ngao Đức), hai tuổi tên là Echo luôn quay đầu tứ hướng sau khi chủ nhân của nó nhuộm cho cô bộ lông nhiều màu sắc sặc sỡ như tím, xanh lam, hồng và xanh ngọc.
 
Cô Sierra Schoon, 22 tuổi đến từ Grand Junction ở Colorado, Mỹ đã nhuộm màu cho chú chó hỗ trợ tâm thần của mình, Echo, bằng cách sử dụng loại thuốc nhuộm an toàn cho vật nuôi, kể từ khi con chó được khoảng sáu tháng tuổi. 

Cô chó Great Dane có bộ lông sặc sỡ phát quang một cách kỳ lạ 001

Cô chó ngao Đức Echo với bộ lông sặc sỡ. Ảnh: Daily Mail

Cô là người chăm sóc và cắt tỉa lông cho chó. Cô cho biết mình sử dụng thuốc nhuộm lông Arctic Fox có gốc từ thực vật và Echo thích thú ngồi yên một chỗ để được làm đẹp trong ba hoặc bốn giờ, trong khi cô bôi thuốc nhuộm. Rõ ràng, con chó cũng thích nhận được sự chú ý, nhất là khi họ đi dạo cùng nhau vì mọi người có xu hướng rất kinh ngạc và băn khoăn trước vẻ ngoài khác thường của con chó ngao Đức có bộ lông kỳ lạ này.
 
“Tôi rất thích chọc ghẹo mọi người khi họ tò mò đặt câu hỏi về bộ lông của con chó. Họ thường hỏi liệu màu lông này có phải là màu tự nhiên của Echo hay không? Và tôi thường trả lời: Đúng rồi đấy, nó là một cô chó đến từ dải Ngân Hà", cô Schoon kể lại. "Sau đó bạn chờ một phút để nhìn thấy sự bối rối và hoài nghi trên gương mặt họ và cuối cùng bảo rằng màu lông của Echo là do tôi nhuộm".

Cô chó Great Dane có bộ lông sặc sỡ phát quang một cách kỳ lạ 002

Bộ lông của cô chó này nhận được rất nhiều sự chú ý kèm theo những chỉ trích. Ảnh: Daily Mail

"Mọi người đã thực sự tin đó là màu lông thật của nó, họ nói rằng họ 'chưa bao giờ nhìn thấy một con chó được lai tạo với màu lông như thế' hoặc họ sẽ hỏi liệu đó có phải là 'kiểu lai tạo chọn lọc mới không' - một điều kỳ lạ nhất mà tôi từng nghe", chủ nhân của con chó nói thêm. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ai đó sẽ tin một con chó sẽ có màu lông tự nhiên là hồng hoặc xanh - chứ đừng nói đến cả màu hồng, xanh lam, tím và xanh ngọc pha trộn lại.”
 
Mặc dù Sierra thề rằng Echo thích được nhuộm lông, nó thường ngồi im, nó cũng thích nhận được sự chú ý từ mọi người, và thuốc nhuộm lông hoàn toàn an toàn cho làn da và sức khỏe nói chung của nó. Nhưng những bức ảnh về cô chó Great Dane với vẻ ngoài sặc sỡ kỳ lạ đã nhận được rất nhiều bình luận chỉ trích trên mạng.
 
Mọi người nói rằng họ cảm thấy thương cho con vật tội nghiệp, một số cáo buộc chủ sở hữu của Echo đã sử dụng nó như một món phụ kiện thời trang và một số thậm chí còn đi xa hơn khi cáo buộc cô Sierra đối xử tàn ác với động vật.
 
"Điều này thật sự ghê tởm", một người viết. “Và con chó bị suy dinh dưỡng và nhẹ cân. Chủ nhân của con chó này không bao giờ được phép nuôi động vật nữa. Thật ghê tởm” .
 
"Con chó tội nghiệp được sử dụng như một loại phụ kiện thời trang nhằm mục đích gây sự chú ý”, một người khác bình luận.
 
Nhưng bất chấp những lời chỉ trích, Sierra Schoon khẳng định rằng việc nhuộm lông đã thực sự giúp cho Echo vượt qua sự nhút nhát của nó. Vì kích thước của nó rất to lớn. Cô chó này nặng 130lbs (gần 59kg) và cao khoảng 32 inch (81cm) tính từ vai xuống. Chính vì thế nên hầu hết mọi người thích giữ khoảng cách với Echo và điều này luôn khiến cô chó thấy rất lo lắng, bởi vì giống chó Great Dane cực kỳ thân thiện. Màu nhuộm bắt mắt giúp mọi người thoải mái hơn khi ở bên Echo, và Sierra nói rằng cô ấy cũng nhận thấy sự thay đổi tích cực trong tính cách của mình.
 
(Theo O.C)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/co-cho-great-dane-co-bo-long-sac-so-phat-quang-mot-cach-ky-la-604911.html

Theo: Petrotimes