Cô dâu dương tính với Covid-19 quyết định mặc đồ bảo hộ cá nhân trong đám cưới

Một cô dâu ở Ấn Độ có kết quả dương tính với Covid-19 chỉ vài giờ trước hôn lễ, nên đã quyết định mặc đồ bảo hộ cá nhân tiến hành đám cưới thay vì một chiếc váy cưới lộng lẫy theo truyền thống.

Lễ cưới truyền thống lộng lẫy rực rỡ của Ấn Độ đã nhường chỗ cho những bộ quần áo khử nhiễm và mặt nạ tại một ngôi làng xa xôi ở phía bắc quốc gia này sau khi cô dâu nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 chỉ vài giờ trước hôn lễ, một quan chức y tế địa phương cho biết.

Cô dâu dương tính với Covid-19 quyết định mặc đồ bảo hộ cá nhân trong đám cưới 001

Cặp đôi ở Ấn Độ tổ chức lễ thành hôn trong bộ đồ bảo hộ cá nhân, trước sự chứng kiến của bốn vị khách trong bộ quần áo khử nhiễm. Ảnh: CNN

Cặp đôi giấu tên đã quyết định vẫn tiến hành buổi lễ vào Chủ nhật tại sân của trung tâm cách ly Covid-19 ở Baran, thuộc bang phía Tây Rajasthan. Bộ đồ bảo hộ mà họ mang khiến cả hai như đang tổ chức hôn lễ ở một thế giới khác.

Dưới mái lều màu đỏ tươi, trước ngọn linh thiêng, cô dâu và chú rể trong những bộ đồ khử nhiễm màu xanh có kính che mặt trao cho nhau những vòng hoa. Vị linh mục, trông giống như một phi hành gia trong bộ đồ khử nhiễm màu trắng kèm mũ trùm đầu đồng màu, đọc những câu từ kinh Hindu với nền nhạc là các bài hát đám cưới truyền thống.

Cô dâu dương tính với Covid-19 quyết định mặc đồ bảo hộ cá nhân trong đám cưới 002

Cô dâu và chú rể trao nhau vòng hoa ở Baran, Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: CNN

Cô dâu đã được nhận vào trung tâm cách ly Covid-19, nơi các bệnh nhân được theo dõi, sau khi cô và một thành viên trong gia đình có kết quả dương tính với virus corona, quan chức y tế tên là Rajendra Meena nói với Reuters. "Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các gia đình và họ đồng ý tổ chức đám cưới trong trung tâm cách ly mà không cần bất kỳ nghi lễ cầu kỳ nào", anh nói.

Sau đó, cả cô dâu và chú rể cùng được cách ly tại trung tâm. Đây là một phần của mạng lưới các cơ sở cách ly được thiết lập ở hầu hết các ngôi làng ở Ấn Độ.

Thông thường, một đám cưới truyền thống ở Ấn Độ là một sự kiện được sửa soạn kỹ lưỡng công phu và ồn ào, với rất nhiều người thân và các khách mời khác tham gia ăn mừng. Nhưng một số tiểu bang ở quốc gia này đã áp đặt những hạn chế về số lượng người được phép tham gia đám cưới.

Ấn Độ có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ, với hơn 9,6 triệu trường hợp được xác nhận. Các ca lây nhiễm đã giảm kể từ khi đạt đỉnh điểm vào tháng 9 bất chấp mùa lễ hội bận rộn vào tháng trước, nơi chứng kiến các khu chợ nhộn nhịp và đường phố đông đúc luôn chật cứng người mua sắm.

(Theo CNN)

Chú rể phá tan tành đám cưới sau màn đạp thẳng mặt cô dâu

Chú rể ôm chặt bạn gái cũ trong đám cưới khiến cô dâu tức lặng người

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/co-dau-duong-tinh-voi-covid-19-quyet-dinh-mac-do-bao-ho-ca-nhan-trong-dam-cuoi-589303.html

Theo: Petrotimes