Cô mèo đi lạc đã được đoàn tụ với chủ sau 15 năm

Một con mèo đi lạc khoảng 15 năm trước đã được đoàn tụ với chủ nó. Con mèo lớn hơn nhiều và chắc hẳn là khôn ngoan hơn.

Vào chiều thứ Hai 22/2, Brandy, một cô mèo mướp nâu, đã được đoàn tụ với Charles, người đã nhận nuôi cô từ khi còn là một con mèo con 2 tháng tuổi vào năm 2005.

"Thật quá kỳ diệu. Tôi nghĩ điều đó thật không thể tin được”, anh ấy chia sẻ sự việc hôm thứ Năm 25/2. Charles nói: “Tôi nhìn thấy cô mèo của tôi, tôi bế nó lên và nó bắt đầu rên grừ.. và rất xúc động. Thật vui khi lại có cô mèo này trong vòng tay của tôi. Tôi đã suy sụp và khóc vì nghĩ về những năm tháng mất con mèo này”, anh nói.

Brandy đã được tìm thấy hôm chủ nhật 21/2 trong Palmdale, cách nhà của Charles ở khu vực San Fernando Valley của Los Angeles khoảng 65km.

Cô mèo đi lạc đã được đoàn tụ với chủ sau 15 năm

Cô mèo lạc đã được đoàn tụ với chủ sau 15 năm. Ảnh: AP

Chủ nhân của cô mèo Brandy là một kỹ thuật viên máy tính. Anh cho biết Brandy đã đi lạc chỉ vài tháng sau khi được nhận nuôi. “Buổi chiều cô mèo ấy ra ngoài sân sau chơi đùa. Nhưng khi trời tối, tôi ra ngoài để đưa cô mèo vào trong nhà thì cô đã không có ở đó", Charles kể lại. Anh đã lái xe đi khắp nơi để tìm con mèo mất tích, kiểm tra các nơi trú ẩn của động vật và dán thông báo tìm mèo lạc khắp nơi mà không gặp may mắn.

“Tôi rất buồn. Tôi mong nó quay trở lại vì khi tôi nhận nuôi nó, tôi đã thực hiện nghĩa vụ đạo đức là phải chăm sóc cho nó suốt đời”.

Anh chỉ sợ cô mèo đã bị một chiếc xe hơi đâm phải hay bị một con sói đồng cỏ giết hại. “Nhưng tôi đã hy vọng ai đó sẽ đưa nó về nhà để chăm sóc, và tôi đoán đó là những gì đã xảy ra,” anh nói.

Charles tiếp tục cuộc sống của mình. Anh chuyển đến một nơi khác trong khu Valley và nhận nuôi hai con mèo nhỏ hơn. Sau đó, vào hôm Chủ nhật, anh nhận được một cuộc gọi từ nhà tạm trú dành cho động vật Quận Los Angeles ở Palmdale và một cuộc gọi khác từ công ty sản xuất vi mạch được cấy vào Brandy khi cô mèo được nhận nuôi.

Charles đã thay đổi địa chỉ và số điện thoại nhà. Nhưng may mắn thay, số điện thoại di động của anh vẫn trùng với số điện thoại được ghi lại trên vi mạch. “Tôi đã hoài nghi. Tôi đã nghĩ, chắc hẳn là một sự nhầm lẫn nào đó”, Charles nói. ”Có thể chỉ có 1 trong số một triệu cơ hội đó là Brandy thôi. Nhưng sau 15 năm, điều đó rất khó xảy ra. " Nhưng vi mạch điện tử sẽ không nói dối.

Vào chiều thứ Hai, anh đến Palmdale để trực tiếp gặp Brandy. Con mèo đã già đi và rất gầy gò, anh kể lại. Brandy cần giúp đỡ. Nó đã bị suy dinh dưỡng và chỉ nặng khoảng 2,7kg. Charles nói: “Về cơ bản, cân nặng của con mèo bằng với khi nó còn là một con mèo con".

Charles nghi ngờ rằng ai đó đã tìm thấy con mèo từ khi nó còn bé và đã giữ nó suốt những năm đó mà không buồn kiểm tra xem nó có gắn chip điện tử hay không. Anh ấy tin rằng hẳn là con mèo đã bỏ trốn vài tháng trước. Nhưng nó vẫn là con mèo điềm đạm, dịu dàng, ngọt ngào mà anh nhớ, Charles nói.

Charles quyết định không thể giữ Brandy trong căn hộ một phòng ngủ của mình với hai con mèo nhỏ hơn. Nhưng Brandy đang ở với em gái của anh gần đó, và anh định sẽ đến thăm nó thường xuyên. “Cô mèo không có nhiều năng lượng. Nhưng nó có vẻ rất bằng lòng”, Charles nói. “Nó gừ gừ rất nhiều. Nó dường như rất vui khi lại có một ngôi nhà".

(Theo AP)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/co-meo-di-lac-da-duoc-doan-tu-voi-chu-sau-15-nam-601687.html

Theo: Petrotimes