Con thiên nga 'đau khổ' khiến cho 20 chuyến tàu bị hoãn

Một con thiên nga đang đau khổ vì cái chết của bạn đời, nằm ì ngay giữa đường ray xe lửa khiến cho hơn 20 chuyến tàu ở Đức đã bị hoãn khởi hành.

Bạn đời của con thiên này này đã chết ở gần Fuldatal, khu vực đường ray xe lửa cao tốc, khiến cho con thiên nga cứ nằm ì ở đường ray không buồn nhúc nhích. Vì sự đau khổ của con thiên nga chung tình mà hơn 20 chuyến tàu ở miền trung nước Đức đã phải hoãn lại không thể xuất phát.

Con thiên nga 'đau khổ' khiến cho 20 chuyến tàu bị hoãn

Con thiên nga 'đau khổ' không buồn nhúc nhích khiến cho 23 chuyến tàu ở Đức bị hoãn. Ảnh: Euro Weekly News

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa buộc phải can thiệp vào việc này. Theo thông tin nhận được từ phía lực lượng cứu hộ vào hôm 28/12, con thiên nga này có vẻ đang rất 'đau khổ'.

Các nhà chức trách nói rằng 23 chuyến tàu đã bị hoãn khoảng 50 phút trên tuyến Kassel-Gottingen ở miền trung nước Đức. Một nhóm chuyên gia đã được triển khai bằng các thiết bị chuyên dụng để gỡ xác của con thiên nga đã chết do bay rồi mắc vào đường dây trên cao, sau đó tìm cách xua con thiên nga “đau khổ” ra khỏi đường ray và thả nó ở sông Fulda gần đó.

Những con thiên nga được biết đến là sẽ vô cùng đau khổ tiếc thương vì sự ra đi của bạn bè và chúng thường lưu lại tại nơi bạn đời của nó qua đời trong một thời gian dài. Chính vì thế thiên nga luôn là biểu tượng của lòng chung thủy. Các hình ảnh về thiên nga thường luôn luôn có đôi có cặp.

Thật ra, đối với loài thiên nga thì chúng coi lợi ích của việc “trọn đời bên nhau” là lớn hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm bạn tình mới.

Các cặp đôi thiên nga sẽ gắn kết và nuôi dưỡng những đứa con từ lứa này cho đến lứa khác kéo dài trong suốt cuộc đời của chúng. Chúng luôn học hỏi để nuôi con tốt hơn, việc luôn học hỏi này chính là một phần lý do khiến cho chúng không muốn tách rời nhau. Ngoài ra, sức chiến đấu khi phải đối đầu với những hiểm nguy của những cặp đôi sẽ cao hơn khi thiên nga có một mình.

Con cái cũng sẽ ăn ít hơn nếu tách ra khỏi bạn tình. Cho nên, bằng cách kết hợp lại với nhau, chúng cùng giúp cho nhau bảo vệ được mình.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/con-thien-nga-dau-kho-khien-cho-20-chuyen-tau-bi-hoan-592915.html

Theo: Petrotimes