Công tố viên bị giáng cấp vì lén làm shipper giao đồ ăn trong giờ làm việc

Trợ lý hàng đầu của một luật sư quận ở ngoại ô Philadelphia đã bị giáng chức vì bị bắt quả tang làm shipper giao đồ ăn cho DoorDash trong giờ hành chính.

Hôm thứ Năm vừa rồi, Trưởng phòng công tố Hạt Bucks, Matt Weintraub, đã công bố hình phạt đối với công tố viên Gregg Shore, người đã bị giáng cấp từ trợ lý thứ nhất cho văn phòng luật sư quận xuống làm phó biện lý quận. Weintraub cho biết Shore đã làm việc cho DoorDash, một ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến trong giờ làm việc, từ tháng 10/2020 đến tháng 2 năm nay. Tờ Bucks County Courier Times cho biết mức lương của Shore khi làm trợ lý thứ nhất là 125.000 USD một năm.

Công tố viên bị giáng cấp vì lén làm shipper giao đồ ăn trong giờ làm việc

Công tố viên Gregg Shore bị giáng chức vì lén làm shipper giao đồ ăn trong giờ làm việc. Ảnh: CNN

“Tôi chủ yếu làm công việc này vào ban đêm và cuối tuần, tuy nhiên, đôi khi tôi đã đưa ra quyết định vô cùng sai lầm là giao hàng trong giờ hành chính”,  Shore nói với tờ báo hôm thứ Năm.

Shore nói với tờ Courier Times rằng anh bị thúc đẩy bởi hoàn cảnh cá nhân trong thời kỳ xảy ra đại dịch COVID-19 nên phải làm công việc giao hàng. Nhưng từ tháng 10/2020 tới tháng 2/2021, Shore đã giao đồ ăn trong giờ làm việc. Khi bị người dân phát hiện, ông ta cho biết đã dùng số ngày nghỉ tích lũy để bồi hoàn cho hạt Bucks số tiền mình kiếm được sau những lần đưa đồ ăn. "Tôi nhận ra mình đã phản bội cấp trên, đồng nghiệp, và quan trọng nhất là người dân hạt Bucks", Shore nói.

Shore từng làm việc cho phòng công tố hạt Bucks trong năm 1996-2000. Sau thời gian công tác ở địa phương khác, ông quay về hạt Bucks vào năm 2015. Hai năm sau, Shore trở thành phó phòng công tố với mức lương gần 130.000 USD (gần 3 tỷ đồng) mỗi năm. Theo cấp trên, Shore có công sáng lập đơn vị chống lừa đảo bảo hiểm và từng truy tố thành công hai bị cáo trong vụ án mạng chết bốn người ở địa phương.

Vì thành tích trên, trưởng công tố hạt Bucks không lập tức sa thải Shore. "Shore luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ kể cả khi đã ngoài giờ làm và khi đang làm cho DoorDash... Tôi sẽ cho ông ta cơ hội chuộc lỗi", vị này cho biết.

Shore sẽ tiếp tục làm việc cho phòng công tố ở vị trí công tố viên. Chức vụ phó phòng sẽ do nữ đồng nghiệp với thâm niên 20 năm đảm nhiệm.

Theo Door Dash, tài xế giao đồ cho ứng dụng này được trả từ hai đến 10 USD mỗi đơn hàng, chưa tính tiền tip và đôi khi cả tiền thưởng. Năm 2019, Tony Xu, giám đốc điều hành của DoorDash, cho biết tài xế trung bình nhận lương 17,5 USD mỗi giờ, trong đó một giờ được tính theo thời gian nhận và giao đồ ăn, không tính thời gian chờ nhận đơn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cong-to-vien-bi-giang-cap-vi-len-lam-them-trong-gio-lam-viec-605178.html

Theo: Petrotimes