Cựu chiến binh Mỹ tìm được ví thất lạc 53 năm ở Nam Cực

Một cựu Hải quân Mỹ đã bất ngờ nhận lại được chiếc ví mà ông đã làm thất lạc 53 năm trước ở tận Nam Cực.

3 nữ sinh đầu độc bạn cùng lớp vì ghen tị bạn điểm cao hơn

Sợ bị kiểm tra Covid-19 không được về quê ăn Tết, người đàn ông làm chuyện dại dột

Theo các thông tin được FOX News đăng tải mới đây, ông Paul Grisham (91 tuổi, sống tại San Diego, bang California) đã bất ngờ tìm lại được chiếc ví thất lạc 53 năm của mình ở tận Nam Cực.

Cụ thể, ông Grisham đặt chân đến nơi lạnh nhất Trái Đất vào tháng 10/1967, với tư cách là một chuyên viên khí tượng học của Hải quân Mỹ. Trong hơn 1 năm trời làm nhiệm vụ ở đây, cụ ông đã đánh rơi 1 chiếc ví và cuối cùng quên đi sự tồn tại của nó cho đến tuần trước.

"Tôi thật sự bị sốc. Có rất nhiều người liên quan đã liên hệ với tôi." - ông Grisham nói với báo chí

Cựu chiến binh Mỹ tìm được ví thất lạc 53 năm ở Nam Cực

Ảnh minh họa

Các thông tin của FOX cũng cho biết, chiếc ví của cụ ông 93 tuổi vẫn ở tình trạng khá tốt, các kỷ vật từ thời ông còn làm việc ở Nam Cực cũng như thẻ nhận dạng của hải quân và bằng lái xe vẫn còn nguyên. Các vật kỷ niệm của ông Grisham gồm có 1 chiếc thẻ ghi nhớ bỏ túi về việc phải làm gì khi có tấn công nguyên tử, sinh học và hóa học, thẻ bấm lỗ phần bia, bản kê khai khấu trừ thuế và biên lai những lần gửi tiền cho vợ.

Về việc làm thế nào chiếc ví được tìm thấy thì nó cũng vô cùng tình cờ, nó được tìm thấy vào năm 2014 bởi ông Stephen Decato và con gái Sarah Lindbergh, khi 1 tòa nhà tại Trạm McMurdo trên đảo Ross thuộc Nam Cực bị phá hủy. Hai người này sau đó đã làm việc với 1 tổ chức phi lợi nhuận để tìm kiếm ông Grisham.

"Nếu đó là tài sản của bố tôi, tôi cũng sẽ trân trọng nó và tôi nghĩ họ có cùng suy nghĩ đó. Đây là 1 điều tốt đẹp và cả tôi và bố đều cho rằng 1 gia đình khác cũng đang vui như chúng tôi. Ông của tôi sẽ rất tự hào và bố tôi cũng vậy khi trả những món đồ về đúng chủ nhân của nó" - cô Lindbergh nói

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cuu-chien-binh-my-tim-duoc-vi-that-lac-53-nam-o-nam-cuc-599335.html

Theo: Petrotimes