Đài truyền hình Pháp xin lỗi vì đăng nhầm... cáo phó của Nữ hoàng Anh và Pele

Đài truyền hình RFI của Pháp đã phải xin lỗi công khai khi công bố nhầm cáo phó của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và vua bóng đá Pele.

Bị xét xử tội hiếp dâm, bị cáo phóng uế ngay tại tòa

Vợ phát hiện chồng ngoại tình theo cách kịch tính như phim

Trong ngày 16/11 (giờ địa phương), không biết bằng cách nào, một bản tin của đài RFI (Pháp) lại đăng tải cáo phó Nữ hoàng Elizabeth II, Pele, diễn viên kỳ cựu Clint Eastwood và nhiều người nổi tiếng khác như nữ diễn viên Brigitte Bardot, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei và cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter.

Điều đáng nói ở đây là Nữ hoàng Anh và vua bóng đá Pele và những người nêu trên vẫn còn đang hít thở một cách bình thường, ngay khi được đăng tải thì đoạn tin này đã nhận được nhiều tương tác bởi cộng đồng mạng, từ chỉ trích tới mỉa mai. Và tất nhiên, đài này phải công khai xin lỗi vì tội trù ẻo và kèm theo lời giải thích xưa hơn Trái Đất, "tất cả chỉ là lỗi kĩ thuật".

Đài truyền hình Pháp xin lỗi vì đăng nhầm... cáo phó của Nữ hoàng Anh và Pele

Ảnh minh họa

"Đội kỹ thuật của chúng tôi đang khắc phục lỗi lớn này và xác định nguyên nhân cũng như trách nhiệm của vụ việc. Vô cùng xin lỗi vì những hiểu nhầm không đáng có.

Một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành để xác định nguyên nhân của sự cố đáng tiếc này." - đại diện đài RFI cho hay

Thông thường, các đài truyền hình thường chuẩn bị trước tài liệu cáo phó để công bố kịp thời khi có tin báo tử, nhất là với những nhân vật lớn. Ở trường hợp này, RFI nói rằng khoảng 100 bản thảo cáo phó này đã bị đăng tải nhầm lên trang web của họ, cũng như trang tin tức đối tác như Google, Yahoo và MSN. Sự cố này xảy ra khi RFI đang chuyển trang web của họ sang một hệ thống xuất bản nội dung khác.

Hiện tại, Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị đã 94 tuổi, vua bóng đá Pele cũng 80, nhưng có lẽ không ai trong số này ngại sống lâu hơn nữa cả.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dai-truyen-hinh-phap-xin-loi-vi-dang-nham-cao-pho-cua-nu-hoang-anh-va-pele-585621.html

Theo: Petrotimes