Đào được quan tài đỏ tươi màu máu dưới lòng đất, sợ quá đốt đi, người đàn ông hối không kịp

Khi đào móng, lão nông bất ngờ đào được một chiếc quan tài màu đỏ tươi như máu. Tuy có vẻ đã cũ nhưng không có vết sơn nào, vẫn giữ được màu đỏ rất yêu dị.

>>>Bất mãn vì bố mẹ coi thường bạn gái, con trai đập tan 3 mâm bát khiến cả nhà xanh mặt

>>>Bạn gái 19 tuổi vẫn còn tắm chung với em trai, chàng trai tức giận chia tay vì chịu không nổi

>>>Vợ bất ngờ mua nhiều đồ lót gợi cảm, chồng theo dõi phát hiện chuyện đau lòng

Thời xưa, để người quá cố được hưởng vinh hoa phú quý sau khi chết, các thành viên hoàng gia và quý tộc thường chuẩn bị nhiều đồ trang sức, vàng bạc để chôn cất theo. Tuy nhiên, dân thường hiếm khi có cơ hội tiếp xúc với tang lễ của gia đình hoàng gia và quý tộc nên có gặp cũng sẽ nảy sinh sợ hãi, gây ra chuyện không ngờ. 

Một lão nông ở Hà Nam, Trung Quốc đào được chiếc quan tài đỏ tươi màu máu nhưng vì sợ xui xẻo nên phóng hỏa ngay sau khi đào lên. Sau khi biết chuyện, các chuyên gia thở dài cho biết, lão nông đã đốt mất cả một kho báu trị giá 5 triệu tệ (khoảng 17,8 tỷ đồng)

Theo trang Sohu đưa tin, một lão nông ở Hà Nam đã mua một mảnh đất để xây nhà. Khi đào móng, ông bất ngờ đào được một chiếc quan tài màu đỏ tươi như máu. Tuy có vẻ đã cũ nhưng không có vết sơn nào, vẫn giữ được màu đỏ rất yêu dị, ở giữa chiếc quan tài có một chiếc gương đồng cổ, trông khá lạ mắt.

Đào được quan tài đỏ tươi màu máu dưới lòng đất, sợ quá đốt đi, người đàn ông hối không kịp

Chiếc quan tài màu đỏ máu khiến ai cũng sợ hãi thực ra lại có giá trị cực lớn. - Ảnh minh họa.

Sự việc này chẳng mấy chốc đã lan ra khắp làng, mọi người kéo đến xem. Theo phong tục tang lễ truyền thống, người quá cố thường được chôn trong những chiếc quan tài màu đen, màu đỏ rất hiếm, chưa ai nhìn thấy bao giờ.

Người dân địa phương cho rằng đây có thể là một chiếc "quan tài máu", thu hút vận rủi nên khuyên lão nông nên đốt chiếc quan tài. Nghe theo mọi người, lão nông phóng hỏa đốt chiếc quan tài màu đỏ ra tro.  

Ngay sau đó, tin tức cũng đến tai các nhà khảo cổ, họ vội vã đến hiện trường và nhận ra chiếc quan tài màu đỏ máu này không hề đơn giản. Việc khảo sát khẩn cấp khu đất gần đó ngay lập tức được tiến hành.

Họ cũng nhanh chóng phát hiện ra một ngôi mộ cổ từ thời nhà Thanh ở gần đó, xung quanh có rất nhiều vật trân quý bồi táng.

Sau đó, các nhà khảo cổ cũng cho xét nghiệm tro của quan tài và phát hiện ra rằng chiếc quan tài màu đỏ máu này thực sự được làm từ loại gỗ quý gọi là lim tơ vàng, một loại gỗ độc nhất vô nhị, có giá trị rất lớn.

Các nhà khảo cổ cũng ước tính rằng với chất lượng gỗ thượng đẳng cộng với tuổi đời rất lâu, giá của chiếc quan tài này có thể lên tới 5 triệu nhân dân tệ (tương đương 17,8 tỷ đồng).

Về phần tại sao quan tài lại có màu đỏ, đó là do người quá cố khi qua đời đã ngoài 80 tuổi và chết một cách tự nhiên nên quan tài chọn màu đỏ rực, gọi là mừng tang.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dao-duoc-quan-tai-do-tuoi-mau-mau-duoi-long-dat-so-qua-dot-di-nguoi-dan-ong-hoi-khong-kip-597559.html

Theo: Petrotimes