Đào mộ tìm kho báu triệu USD, du khách nhận cái kết đắng

Một du khách đã bị bắt gặp đào trộm mộ trong vườn quốc gia Yellowstone, theo ông này thì để tìm kho báu có giá ít nhất là 1 triệu USD.

Sinh vật cực dị dạt vào bờ, cảnh sát cũng phải gọi là 'quái vật'

Cô dâu bỏ trốn sau đám cưới ngay khi nhìn thấy chân của chú rể

Mới đây, tờ Insider đã đăng tải một câu chuyện về một người đàn ông có ý định đào mộ để tìm kho báu, nhưng cái kết dành cho người này lại không được sáng sủa cho lắm.

Cụ thể, trong ngày 4/1, Rodrick Dow Craythorn (52 tuổi, sống ở thành phố Syracuse, bang Utah, Mỹ) đã bị buộc tội gây thiệt hại trị giá hơn 1.000 USD cho tài sản liên bang, cũng như khai quật hoặc buôn bán tài nguyên khảo cổ trái phép.

Theo cáo trạng của các công tố viên, người đàn ông này bị bắt quả tang khi đang cuốc đất ở các ngôi mộ thuộc Fort Yellowstone, bên trong công viên quốc gia. Hành vi này được Craythorn thực hiện kể từ 1/10/2019 đến 24/5/2020, hiện chưa thấy kho báu đâu nhưng án tù thì đã đợi sẵn.

Đào mộ tìm kho báu triệu USD, du khách nhận cái kết đắng

Các ngôi mộ trong nghĩa trang Fort Yellowstone

Mức phạt mà người đàn ông này phải đối mặt có thể lên tới 12 năm và số tiền phạt lên 270.000 USD cho hành động của mình, phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2021.

Tại cơ quan cảnh sát, ông Craythorn thừa nhận, đang tìm kiếm kho báu của Forrest Fenn - một thương gia giàu có sống ở bang New Mexico. Thương gia này qua đời vào tháng 9/2020, trước khi nhắm mắt có tiết lộ mình giấu vàng, kim cương, trang sức, tiền... trị giá ít nhất một triệu USD trong dãy núi Rocky từ hơn 10 năm trước.

Triệu phú này đã dành nhiều năm đăng các manh mối về nơi cất kho báu lên mạng để mọi người tìm kiếm.Hệ quả là có ít nhất 5 người đã chết khi tìm kiếm kho báu của ông Fenn, nhiều vụ kiện tụng vì họ cho rằng đã bị lừa, hoặc bị theo dõi trong quá trình tìm kiếm thất bại.

Theo các chuyên gia luật pháp, việc săn lùng kho báu Forrest Fenn thường được coi là một trò đùa vô hại. Nhưng trong trường hợp của Craythorn, nó lại trở thành vi phạm nghiêm trọng. Lý do là ông ta thực hiện các hành động phá hoại tài nguyên công cộng trong vườn quốc gia.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dao-mo-tim-kho-bau-trieu-usd-du-khach-nhan-cai-ket-dang-594430.html

Theo: Petrotimes