Đao phủ cuối cùng thời nhà Thanh kể chuyện chém 300 đầu phạm nhân

Đặng Hải Sơn từng muốn quy y cửa phật. Thế nhưng chùa chiền nào cũng cho rằng, tội nghiệt của đao phủ quá sâu nặng, không thể thu lưu. 

>>>Người Nhật không bao giờ uống nước trong lúc ăn, đây là lý do

>>>Bọ rùa vàng - Trang sức lộng lẫy sống động của thiên nhiên

>>>Lật tấm bảng gỗ có màu lạ, bất ngờ tìm thấy thánh chỉ quý báu

Xã hội phong kiến thời xưa, khi dân chúng phạm pháp, làm loạn đều phải bị xử phạt nghiêm khắc, trong đó có hình phạt chém đầu.

Mãi đến cuối thời nhà Thanh, đầu thời kỳ Dân quốc, hình thức chém đầu mới được thay thế bằng xử bắn. Đao phủ vì vậy cũng thất nghiệp. Người cuối cùng làm nghề đao phủ ở Trung Quốc là Đặng Hải Sơn, cuối đời cuộc sống cực kỳ thê thảm. 

Theo tìm hiểu, Đặng Hải Sơn xuất thân nghèo khó, kinh tế khó khăn, để sống sót đành làm nghề bắt bớ, trông coi phạm nhân, sau đó một thời gian được giới thiệu làm đao phủ, nhận Đồng Thiệu Cơ làm thầy. 

Để luyện tay nghề làm đao phủ, Đặng Hải Sơn phải trải qua huấn luyện nghiêm ngặt, mỗi ngày tập luyện không ngừng, chỉ được chém vào một đường kẻ thẳng, không được chém phạm ra ngoài, lực chém phải mạnh, đồng đều. 

Đao phủ cuối cùng thời nhà Thanh kể chuyện chém 300 đầu phạm nhân

Thời xưa, phạm nhân phạm tội tử hình thì sẽ bị chém đầu thị chúng. - Ảnh minh họa.

Đồng thời, để luyện can đảm, Đặng Hải Sơn còn phải chứng kiến đủ loại giết chóc, đến pháp trường làm trợ thủ, dần dần nhìn thấy cảnh máu tanh cũng vô cảm. 

Sau, Đặng Hải Sơn chính thức xuất sư, trở thành đao phủ độc lập, có thể chấp hành y án, thuận lợi làm việc. Chẳng qua là, dù dưới lưỡi đao của Đặng Hải Sơn đều là trừng phạt người có tội nhưng cũng là mạng người. Ai cũng sợ Đặng Hải Sơn, không ai dám gả cho đao phủ. 

Cứ như vậy, trong lúc làm nghề đao phủ, Đặng Hải Sơn chém đầu khoảng 300 phạm nhân. Mãi cho đến khi xử tử bằng súng, Đặng Hải Sơn mới thất nghiệp. 

Tuổi cao, thất nghiệp, không người chiếu cố, chăm sóc, cùng đường, Đặng Hải Sơn từng muốn quy y cửa phật. Thế nhưng chùa chiền nào cũng cho rằng, tội nghiệt của đao phủ quá sâu nặng, không thể thu lưu. 

Không nơi nương tựa, Đăng Hải Sơn cuối cùng chỉ có thể cô đơn đến già, kéo dài hơn tàn đến khi qua đời, rất thê thảm. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dao-phu-cuoi-cung-thoi-nha-thanh-ke-chuyen-chem-300-dau-pham-nhan-604975.html

Theo: Petrotimes