Đầu lộn ngược, người đàn ông vẫn sống vui vẻ làm gương cho người khác

Mắc phải căn bệnh lạ người đàn ông bị teo cơ chân, hai tay co quắp trước ngực và đầu gập ngược ra sau lưng. Tuy vậy, anh vẫn sống một cách nghị lực, khiến mọi người nể phục.

>>>Nhân duyên kỳ diệu giữa cô gái trẻ và người hùng lạ mặt trong trận động đất

>>>Mang tiếng ruồng bỏ gia đình, 2 năm sau thi thể người phụ nữ được tìm thấy phơi bày tội ác của chồng

>>>Nước lũ tại Australia, cô dâu đến lễ đường theo cách không ngờ

Vừa mới chào đời, Claudio Vieira de Oliveira đã mắc hội chứng hiếm gặp arthrogryposis, hay còn gọi là viêm dính đa khớp bẩm sinh. Người đàn ông ở thành phố Monte Santo, bang Bahia (Brazil) bị teo cơ chân, hai tay co quắp trước ngực và đầu gập ngược ra sau lưng. 

Thế nhưng, bất chấp hoàn cảnh trái ngang, Claudio vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Ở tuổi 44, anh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm diễn giả truyền cảm hứng cho hàng triệu con người, đồng thời phát hành một đĩa DVD và một cuốn tự truyện.

Đầu lộn ngược, người đàn ông vẫn sống vui vẻ làm gương cho người khác 001

Khi Claudio vừa được sinh ra, bác sĩ đã đoán anh không thể sống sót qua 24 giờ đầu tiên. Nhưng rồi anh vẫn vượt qua quãng thời gian đó như một kỳ tích. Năm lên 7, Claudio làm quen với dụng cụ hỗ trợ để di chuyển bằng đầu gối. Anh vừa học cách chủ động trong sinh hoạt, vừa học đọc, học viết ở nhà với mẹ. May thay, việc tứ chi biến dạng không khiến anh gặp trở ngại khi nhìn, thở hay ăn uống.

"Cuộc sống của tôi chưa bao giờ gặp khó khăn, mọi chuyện vẫn bình thường. Nhưng tôi phải cách ly vì COVID-19 rất nguy hiểm, có thể gây chết người. Ai cũng sợ nó cả", anh nói với trang tin G1 của Brazil.

Đầu lộn ngược, người đàn ông vẫn sống vui vẻ làm gương cho người khác 002

"Tôi cẩn thận hơn gấp đôi và đã 'bế quan toả cảng' một năm liền. Tôi chỉ ra khỏi nhà để sắp xếp những việc cần mình thực hiện trực tiếp, chẳng hạn như thủ tục ở ngân hàng".

Claudio cũng là tình nguyện viên thuộc tổ chức giáo dục Alegra-te chuyên hỗ trợ các trẻ em nghèo. Đại dịch ập đến đã khiến cuộc sống bận rộn của anh bị đình trệ và phải ở yên trong nhà để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, Claudio hy vọng mình có thể trở lại với việc diễn thuyết vào tháng tới.

Đầu lộn ngược, người đàn ông vẫn sống vui vẻ làm gương cho người khác 003

"Tôi nhớ công việc của mình biết bao. Sắp tới, tôi sẽ có một bài phát biểu tại thành phố Bezerra thuộc bang Pernamubco, dự kiến vào ngày 28/4 tới. Nếu đại dịch không còn diễn biến phức tạp như vậy nữa, mọi chuyện sẽ diễn ra đúng theo lịch trình", anh chia sẻ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dau-lon-nguoc-nguoi-dan-ong-van-song-vui-ve-lam-guong-cho-nguoi-khac-605536.html

Theo: Petrotimes