Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm?

Những vấn đề kiêng kị đầu năm luôn được nhiều người quan tâm, do đó hãy tìm hiểu xem đầu năm kiêng mua gì để tránh điềm xui trong năm 2021.

Đầu năm kiêng ăn gì để tránh gặp xui xẻo?

Cách làm giò chay vừa ngon vừa bổ cho tín đồ mê rau

Năm mới và Tết âm lịch là những ngày rất quan trọng với người dân Việt Nam, do đó, bất kỳ ai cũng đều mong muốn có thật nhiều niềm vui, gặp nhiều may mắn và tránh những việc làm xui xẻo. Không chỉ hành động, lời ăn tiếng nói mà kể cả việc mua sắm cũng được ông bà xưa nhắc nhờ tuyệt đối, đầu năm kiêng mua những món đồ này để tránh rước khỏi vận xui cả năm.

Dao kéo, kim chỉ, chày, cối

Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm? 001

Người xưa quan niệm niệm dao kéo, kim chỉ là vật dụng mang hàm ý gây thương tích, xung khắc vào đầu năm khiến cả năm xui xẻo vì vậy trong những ngày Tết người Việt thường rất kiêng kỵ việc được tặng dao nĩa, kim chỉ.

Quần áo

Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm? 002

Trong dịp đầu năm, ười Việt kiêng mua quần áo nhất là quần áo có màu trắng và đen bởi hai màu này tượng trưng cho tang thương. Do đó, những ngày cuối năm người ta thường tranh thủ mua đồ Tết để tránh việc mua sắm quần áo ngày đầu năm.

Mèo

Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm? 003

Dân gian có câu "mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang" vì thế mà mèo được xem như là con vật xui xẻo ngày Tết. Ngoài ra vì tiếng kêu của mèo người ta liên tưởng đến chữ nghèo nên người Việt nhất là những người làm kinh doanh rất ngại việc được tặng mèo hoặc mua mèo vào đầu năm.

Đồng hồ

Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm? 004

Đồng hồ tượng trưng cho thời gian. Khi mua hay nhận được món quà này, một số người sẽ nghĩ rằng thời gian của họ sắp hết và có thể tương đồng với cái chết.

Hạt tiêu

Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm? 005

Hạt tiêu là nguyên liệu không thể thiếu trong nhà nhưng một số người thì quan niệm rằng mua tiêu ngày đầu năm có ý nghĩa "tiêu tan" nên người ta cũng rất ngại mua tiêu vào những ngày Tết.

Chuối

Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm? 006

Dù là loại trái cây khá là ngon nhưng chuối theo quan niệm xưa của người miền Nam giống với từ "chúi" nghĩa là không ngóc đầu lên được.

Trong dịp đầu năm , bất kỳ ai cũng muốn được nhận lấy những may mắn, tài lộc và kiêng kỵ những điều khiến cuộc sống của mình trở nên xui xẻo đi. Vì vậy mà ngoài những hành động, ăn uống mà ngay cả việc mua sắm bạn cũng cần lưu ý nữa. Nên nhớ là chuẩn bị mọi thứ cho nhà thật đầy đủ để trong Tết tránh phải mua những thứ mang ý nghĩa không may mắn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dau-nam-kieng-mua-gi-de-tranh-gap-van-xui-ca-nam-594434.html

Theo: Petrotimes