Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn

Khi dịp năm mới sắp tới, vấn đề kiêng kị đầu năm lại trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết. Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn là điều ai cũng muốn biết.

Đầu năm kiêng mua gì để tránh gặp vận xui cả năm?

Đầu năm kiêng ăn gì để tránh gặp xui xẻo?

Khi năm mới đã sắp tới gần, người người, nhà nhà đều bắt đầu chuẩn bị tất bật sắm sửa đón Tết. Đây cũng chính là lúc nhiều người băn khoăn nên mua gì đầu tiên vào dịp đầu xuân năm mới để cầu may mắn cho cả một năm tiếp theo.

Nếu còn băn khoăn việc đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn thì hãy tham khảo danh sách dưới đây.

Muối

Người xưa vẫn nói "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi". Quả đúng không sai muối chính là một trong những món đồ nên mua để cầu may vào dịp đầu xuân năm mới. Cuối năm mua vôi thường để sửa sang lại nhà cửa hay xua đuổi tà ma như trong truyền thuyết xưa kể lại.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 001

Đầu năm mua muối thể hiện sự mặn mà, gắn kết tình thân cả một năm. Đồng thời cũng mang lại điều may mắn cho cả một năm "thuận buồm xuôi gió".

Bật lửa hoặc bao diêm

Theo quan niệm truyền thống, mua lửa ngày đầu năm sẽ mang tới nhiều may mắn, sự ấm áp và lộc về nhà. Đây cũng là món quà để dành tặng người thân, bạn bè, đối tác thay cho lời chúc phúc, gặp nhiều điềm lành, gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và đón nhiều tài, lộc vào năm mới.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 002

Ngọn lửa tượng trưng cho sự ấm áp và tài lộc không bao giờ dập tắt. Thậm chí, người ta còn kiêng cho lửa vào ngày đầu năm mới. Vì vậy, trong các gói muối bán đầu năm, người bán thường kèm theo bao diêm để tượng trưng cho lửa. Trong kinh doanh, bật lửa được gợi ý là một món quà ý nghĩa tặng cho đối tác vào năm mới.

Vàng

Ngày mùng 10 tháng Giêng được coi là ngày vía Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong năm mới.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 003

Đây cũng là một hình thức tiết kiệm tránh lãng phí sau thời điểm ăn Tết của người Việt, từ đó giúp người ta có thể duy trì của ăn, của để dành, thúc đẩy tinh thần hăng say làm việc. Truyền thống cứ ngày thần tài, người dân sẽ nô nức đi mua vàng để cầu may mắn.

Mua giấy, xin chữ

Đầu xuân năm mới mua giấy xin chữ một việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa, thể hiện sự trọng chữ nghĩa trọng tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 004

Như các cụ thường nói: “Nét chữ nết người” nên xưa những người được mọi người xin chữ là những nho sĩ, những thầy giáo, thầy đồ có tiếng hiền tài, đức độ, học rộng biết nhiều, viết chữ đẹp. Người xin chữ vừa mong được phúc của người cho chữ, vừa mong xin được chữ đúng với tâm nguyện phấn đấu của gia đình, bản thân.

Son đỏ

Tô son là một việc được phái nữ rất yêu thích. Nhất là vào dịp đầu năm mới họ thường mua những thỏi son màu đỏ như là một món đồ để cầu may khi bắt đầu một năm hay bắt đầu khai xuân đi làm. Màu đỏ thường mang lại may mắn, tài lộc cho cả một năm sum vầy, hạnh phúc.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 005

Theo phong tục, đầu năm âm lịch là thời điểm khởi đầu của năm mới, do đó, ngoài việc mua muối mua lửa để có một năm đậm đà, hòa thuận thì mua son hay tặng nhau những thỏi son đầu năm cũng có nghĩa cầu chúc cả năm may mắn, bình an, nhiều tài lộc và son thắm cả năm đó nhé.

Vé số

Đây là món đồ mà mọi người thường mua để thử cầu may vào dịp đầu xuân năm mới. Dù chỉ bỏ ra vài nghìn đồng để mua thử một tờ vé số xem nó có thực sự may mắn hay không. Bởi lẽ không một doanh nhân hay người tỷ phú nào làm giàu từ những tờ vé số.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 006

Tuy nhiên đây cũng là một thói quen cũng như thử vận đầu năm của người dân. Về những ngày cuối năm hay đầu năm, người chơi xổ số Việt có thói quen mua vé số để lấy hên. Những tấm vé với các con số may mắn được chọn mua nhiều. Cụ thể tấm vé có số đuôi 49 tạo nên tổ hợp may mắn 4-9 trong Hà Đồ ý nghĩa là mang lại của cải về lâu về dài. Hoặc những tấm vé có số 2, 3 lặp lại nhiều lần cung mang đến may mắn, đại cát đại lợi.

Gốm

Đồ gốm không chỉ dùng để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn chúng còn có ý nghĩa phong thủy, giúp cân bằng Ngũ Hành, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Đầu năm bạn có thể cân nhắc mua một món đồ bằng gốm để lấy may.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 007

Những món đồ gốm nghệ thuật không chỉ dùng để trang trí, tô điểm cho không gian sống mà chúng còn có ý nghĩa phong thủy, giúp cân bằng Ngũ Hành, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Đầu năm, người ta thường cân nhắc mua một món đồ gốm để lấy may cũng như đây cũng là một trong những lựa chọn sáng giá cho những người thân yêu trong những dịp đặc biệt.

Cây tài lộc

 

Cây May Mắn hay còn có tên gọi khác là cây Tài Lộc là một trong những cây được dân văn phòng đang rất ưa chuộng, vì chỉ cần nghe tên thôi các bạn cũng đã biết ý nghĩa của loại cây này.

Đầu năm nên mua gì, đầu năm mua gì cho may mắn 008

Cây mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, cây May Mắn Tài Lộc giúp gia chủ luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác. Cây nhỏ xinh phù hợp để làm cây cảnh để bàn, quà tặng, trang trí các góc nhỏ, giúp cho gia chủ phát triển con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió và may mắn trong cuộc sống.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dau-nam-nen-mua-gi-dau-nam-mua-gi-cho-may-man-594837.html

Theo: Petrotimes