Dê và chó trở thành thị trưởng ở Mỹ

Một con dê và một con chó được bầu chọn làm thị trưởng đã giúp quyên góp tiền để cải tạo một sân chơi cộng đồng ở Vermont, Virginia, Mỹ.

Ý tưởng kỳ quặc về cuộc bầu cử thị trưởng thú cưng nhằm quyên tiền để cải tạo sân chơi và giúp thu hút sự tham gia của người dân địa phương đến từ một người quản lý thị trấn địa phương.

Dê và chó trở thành thị trưởng ở Mỹ 001

Cựu thị trưởng danh dự ở Fair Haven là một con dê tên Lincoln. Ảnh: AP

Năm 2018, cư dân Fair Haven đã bầu con dê có tên Lincoln làm thị trưởng danh dự. Lincoln đã giúp quyên góp được khoảng 10.000 đô la Mỹ, trong khi thị trưởng hiện tại là một con chó tai cụp giống Cavalier King Charles spaniel tên là Murfee, đã quyên góp được 20.000 đô la Mỹ, Giám đốc thị trấn Joe Gunter thông báo. Thị trấn quyên góp được thêm 20.000 đô la Mỹ nữa.

Dê và chó trở thành thị trưởng ở Mỹ 002

Con chó Murfee giống Cavalier King Charles spaniel giành được chức thị trưởng danh dự năm nay. Ảnh: AP

Chủ của con chó Murfee, bà Linda Barker, nói rằng khi bà quyết định để Murfee tham gia vào chính trị, bà đã nghĩ rằng sẽ dễ dàng kiếm được tiền thông qua việc bán những chiếc áo phông. Rồi đại dịch ập đến. Vì vậy, bà ấy đã chuyển sản phẩm áo phông sang khẩu trang.

Bà đã làm gần 1.000 chiếc khẩu trang và sẽ làm thêm một đợt khác từ giờ cho tới Ngày lễ tình nhân. Bà đã quyên góp được hơn 5.000 USD từ những chiếc khẩu trang và một số tiền tương tự từ việc mua hàng thông qua hình thức bốc thăm.

Dê và chó trở thành thị trưởng ở Mỹ 003

Điều trớ trêu là thị trưởng quyên tiền để xây dựng sân chơi nhưng lại không được đặt chân vào đó vì lệnh cấm chó. Ảnh: ABC6

Thị trấn gần đây cũng đã được trao một khoản trợ cấp 50.000 USD từ Quỹ Bảo tồn Đất và Nước của liên bang, bà nói.

Trớ trêu thay, thị trưởng danh dự không được chào đón tới sân chơi. Bà Barker kể rằng có một biển báo "không được phép mang theo chó. Nhưng Murfee sẽ giải quyết vấn đề đó với thị trấn", Barker hài hước thông báo vào hôm Chủ nhật 17/1 kèm theo một nụ cười khúc khích. "Nó sẽ tranh luận về điều đó."

(Theo AP)

Lên núi chăn cừu, cụ ông gặp loài chim hiếm là nguyên mẫu của phượng hoàng thần thoại

Gấu trúc bạch tạng duy nhất trên thế giới tái xuất trong khu bảo tồn

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thi-truong-de-va-cho-quyen-tien-xay-dung-san-choi-596149.html

Theo: Petrotimes