Đi xin việc, phụ nữ Trung Quốc bị yêu cầu thử thai, khai báo tình trạng yêu đương

Gần đây trên Zhihu - trang web hỏi đáp hàng đầu Trung Quốc, một số phụ nữ cho biết họ thậm chỉ đã phải thử thai trước khi bắt đầu công việc mới.

>>>Hi hữu 4 người bị sét đánh cùng lúc

>>>Bố siết cổ con trai tới chết, nguyên nhân khiến dư luận phẫn nộ

>>>Nửa đêm chồng có tin nhắn, vợ nghi ngờ đặt ghi âm trên xe phát hiện chuyện đau lòng


Mới đây, tiết lộ của một cô gái trẻ người Trung Quốc về quá trình phỏng vấn khi đi xin việc Công ty Dịch vụ Xe hơi Hongqiao ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã gây xôn xao dư luận. Theo cô gái, trong quá trình phỏng vấn, cô được hỏi đã có bao nhiêu mối quan hệ tình cảm và mối quan hệ nào là lâu nhất.

Công ty này sau đó cho biết câu hỏi có liên quan đến công việc vì vị trí mà cô gái ứng tuyển, đó là vị trí ở bộ phận nhân sự, yêu cầu phải khéo léo, biết cách đối nhân xử thế để duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng.

"Hầu hết nhân viên của chúng tôi là nữ. Chúng tôi đưa câu hỏi đó vào đơn xin việc vì nếu một người đã từng yêu thì cô ấy sẽ biết quan tâm đến người khác", đại diện công ty giải thích. 

Cũng theo người đại diện này, theo đánh giá từ dữ liệu của công ty, những người làm tốt công việc được giao trong công ty đều đã kết hôn hoặc có bạn trai.

Đi xin việc, phụ nữ Trung Quốc bị yêu cầu thử thai, khai báo tình trạng yêu đương 001

Đi xin việc, cô gái được yêu cầu thử thai. - Ảnh minh họa.

Thực tế, một nghiên cứu cho thấy hơn 85% sinh viên nữ tốt nghiệp đã từng trải qua các hình thức phân biệt giới tính khi tìm việc làm. Lu Xiaoquan, một luật sư về quyền phụ nữ từ Công ty Luật Bắc Kinh Qianqian, nói rằng những câu hỏi như thế này vẫn còn phổ biến.

"Đây là sự phân biệt đối xử điển hình mà phụ nữ phải đối mặt khi ứng tuyển - bị hỏi về những điều không liên quan trực tiếp đến năng lực làm việc hay  công việc mà họ ứng tuyển", anh nói.

Bên cạnh đó, luật sư Lu cũng cho biết thêm,. việc ưu tiên những phụ nữ có nhiều mối quan hệ lãng mạn đang đặt những người chưa từng yêu vào vị trí bất lợi. Người nộp đơn có quyền từ chối trả lời những câu hỏi như vậy.

Có thể thấy, xã hội càng phát triển, phụ nữ ngày càng dũng cảm lên tiếng về những trải nghiệm bị phân biệt đối xử khi tìm việc làm. Gần đây trên Zhihu - trang web hỏi đáp hàng đầu Trung Quốc, một số phụ nữ cho biết họ thậm chỉ đã phải thử thai trước khi bắt đầu công việc mới.

"Mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong buổi phỏng vấn, nhưng khi tôi nhận được thông báo khám sức khỏe trước khi đi làm, tôi thấy có cả mục phải thử thai. Tôi đã rất tức giận… tôi nghĩ đến việc không đi làm nữa", một người dùng mạng cho biết.

Theo một cuộc khảo sát từ nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng trực tuyến zhaopin.com vào năm ngoái, gần 60% trong số hơn 65.000 phụ nữ được hỏi cho biết họ yêu cầu được khai báo tình trạng hôn nhân hoặc sinh con trong quá trình tuyển dụng.

Đi xin việc, phụ nữ Trung Quốc bị yêu cầu thử thai, khai báo tình trạng yêu đương 002

Phụ nữ bị phân biệt giới khi đi xin việc. - Ảnh minh họa.

Feng Yuan, người sáng lập nhóm Bình đẳng vì quyền phụ nữ có trụ sở tại Bắc Kinh, nói rằng những định kiến ​​cố hữu về phụ nữ vẫn tồn tại ở Trung Quốc vì những quan điểm cổ hủ.

"Thái độ truyền thống đối với vai trò giới, phân bổ lao động tại gia đình và việc thiếu dịch vụ chăm sóc trẻ em là những lý do cơ bản khiến những nhà tuyển dụng thích nam hơn nữ. Các ứng viên nữ thường bị hỏi về tình trạng hôn nhân và thai sản, hoặc thậm chí yêu cầu họ đưa ra những lời hứa nhất định về vấn đề này", cô nói.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đang dần cải thiện luật bình đẳng giới. Cùng với đó, nhận thức ngày càng tăng của phụ nữ trẻ về quyền của họ cũng khiến những nhà tuyển dụng phải có nhiều trách nhiệm hơn.

Vào tháng 2/2019, 9 Cơ quan Chính phủ Trung ương Trung Quốc, bao gồm Bộ Nhân lực và An sinh xã hội cùng Liên đoàn Phụ nữ toàn Trung Quốc, đã cùng nhau đưa ra quy định cấm phân biệt giới tính khi tuyển dụng.

Theo đó, người sử dụng lao động hoặc cơ quan nhân sự sẽ bị phạt tiền nếu quảng cáo việc làm của họ nêu rõ yêu cầu hoặc sở thích về giới tính như "chỉ dành cho nam giới" hay "ưu tiên nam giới".

Quy định cũng nói rằng các nhà tuyển dụng không được hỏi ứng viên về tình trạng hôn nhân hoặc tình trạng thai sản của họ, cũng như không được yêu cầu ứng viên thử thai như một phần của quá trình kiểm tra sức khỏe.

Tuy vậy, hiện mức phạt dành cho những đơn vị vi phạm quy định này vẫn là quá thấp để mang tính răn đe.

"Trong trường hợp xấu nhất, họ chỉ cần trả 50.000 nhân dân tệ (hơn 177 triệu đồng) nếu vi phạm pháp luật. Đó là một số tiền thấp ngay cả đối với một công ty tư nhân nhỏ, chưa nói đến những công ty lớn hơn hoặc thuộc sở hữu nhà nước", luật sư Lu nói.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/di-xin-viec-phu-nu-trung-quoc-bi-yeu-cau-thu-thai-khai-bao-tinh-trang-yeu-duong-604043.html

Theo: Petrotimes