'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ

Ngay cả khi không nói gì, vài trạng thái cơ thể hay cử chỉ nhỏ cũng giúp bạn đọc được bí mật về tính sách của người đối diện, thậm chí cả vấn đề họ đang gặp phải.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chúng ta hình thành ấn tượng đầu tiên về một người nào đó và quyết định họ có đáng tin cậy hay không trong khoảng 100 mili giây đầu tiên. Trong thời gian này, chúng ta thường phỏng đoán về địa vị xã hội, trí thông minh và mức độ thành công của họ. Bạn có tin rằng mình có thể đoán được mức độ thân thiện của đối phương bằng cách nhìn vào màu sắc, trạng thái của gò má hay cử chỉ của họ không? Ngay cả khi không nói gì, đặc điểm ngoại hình hay thói quen cũng đã tiết lộ một phần tính cách của mỗi người.

Đỏ mặt 

'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ 001

Những người hay đỏ mặt thường không thích đặc điểm này của bản thân. Tuy nhiên, đôi lúc trạng thái đỏ mặt có thể truyền cảm xúc tích cực đến những người cung quanh. Quan trọng nhất là đỏ mặt không thể bắt chước, điều đó chứng tỏ bạn là người chân thành.

Hơn nữa, cặp má trở nên hồng hào cũng có thể làm tăng sức hấp dẫn của bạn trong mắt người đối diện, bởi đỏ mặt đồng nghĩa với việc người ta đang ngại ngùng, không tự tin lắm và hơi xấu hổ. Đối tượng tiềm năng cũng sẽ tin tưởng những người này hơn là những người không đỏ mặt.

Thích ăn đồ ngọt 

'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ 002

Nhắc đến bánh kẹo ngọt, thường ai nấy sẽ nghĩ ngay đến những người mập mạp như nhân vật Dudley trong Harry Potter. Nhưng không, có những người thích ăn đồ ngọt vẫn gầy. Người thích đồ ngọt thường là người dễ thương, thân thiện và chân thành.

Đôi giày thể hiện cảm xúc 

'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ 003

Các nhà tâm lý học ở Kansas nói rằng, đôi giày có thể nói lên nhiều điều về bạn còn hơn cả sơ yếu lý lịch cá nhân. Các nhà khoa học đã hỏi các sinh viên và tìm hiểu xem những người trẻ tuổi nghĩ gì khi lựa chọn giày cho mình. Đây là một số kết quả mà họ đưa ra:

Cách bế con tiết lộ chứng trầm cảm

'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ 004

Theo các chuyên gia, một số bà mẹ không muốn thừa nhận họ đã kiệt sức đến thế nào. Các nhà khoa học đã tìm ra cách xác định mức độ căng thẳng của các bà mẹ trẻ bằng cách nhìn họ bế con.

Họ phát hiện ra rằng những người phụ nữ bế con hoặc đung đưa trên giường bằng tay phải sẽ dễ bị căng thẳng hơn và thường bị trầm cảm sau sinh. Và ngược lại, những bà mẹ bế con bằng tay trái thường có tâm lý ổn định hơn.

Thói quen ăn uống và tính khí

'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ 005

Theo Juliet Boghossian, chuyên gia thực phẩm hành vi tại Los Angeles, thói quen ăn uống có thể giúp chúng ta đọc một người như đọc quyển sách vậy. 

Cắn móng tay - chủ nghĩa hoàn hảo

'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ 006

Cắn móng tay hoặc gõ vào chân luôn bị cho là thói quen xấu xảy ra do căng thẳng. Nhưng các nhà khoa học hiện đại cho rằng, những thói quen này thực chất là dấu hiệu của chủ nghĩa hoàn hảo.

Người theo chủ nghĩa hoàn hảo cắn móng tay không phải do lo lắng mà vì họ e rằng mình không có việc để bận rộn. Những người này nghĩ rằng mỗi phút trong cuộc sống của họ đều phải có ích. Trong bất kỳ tình huống nào (căng thẳng, buồn chán, chờ đợi), những người hoàn hảo sẽ làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc ngồi bất động.

Màu mắt và tính cách

'Đọc vị' tính cách người mới gặp qua 7 chi tiết nhỏ 007

Trong hàng trăm năm, các thầy bói đã cố gắng dự đoán tính cách của một người nào đó qua màu mắt, nhưng điều này là vô nghĩa. Tuy nhiên, các nhà khoa học từ Đại học Orebro ở Thụy Điển phát hiện ra rằng, chính những gene hình thành thùy trán của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến màu mắt. Ở thùy trán có các trung tâm hành vi, nghĩa là những người có màu mắt giống nhau có thể có cùng giá trị cuộc sống. Vì vậy, khi bạn mới gặp một ai đó mới, hãy nhìn thẳng vào mắt họ - có thể bạn sẽ gặp được người tri kỷ.

Copy link

https://vtc.vn/doc-vi-tinh-cach-nguoi-moi-gap-qua-7-chi-tiet-nho-ar605667.html

Theo: VTC News