Đổi tên thành 'cá hồi', thanh niên Đài Loan tá hỏa khi không thể sửa lại

Do ham ăn sushi miễn phí, người dân Đài Loan gần đây đổ xô đi đổi tên thành 'cá hồi', nhưng rồi nhận ra là mình sẽ không còn được phép đổi lại tên như cũ.

Bố nông dân dành dụm cả đời, con trai 15 tuổi vào bar tiêu sạch

Xem clip nóng phát tán trên MXH, cha chết lặng nhận ra con gái hơn 3 tuổi, tình tiết chuyện gây căm phẫn

Theo các thông tin được Taiwan News đăng tải, một chuỗi nhà hàng sushi nổi tiếng ở Đài Loan mang tên Sushiro gần đây thông báo sẽ miễn phí dùng sushi nếu người nào có tên giống với tên “cá hồi”.

Chương trình này chỉ diễn ra trong hai ngày 17 và 18/3, do đó, ước tính hơn 100 người dân sống trên đảo Đài Loan đã liên hệ với nhà chức trách để đổi tên trên thẻ căn cước.

Như bao người khác, một thanh niên họ Chang cũng muốn được ăn sushi miễn phí, nên đã đổi tên mình thành “Chang Giấc mơ Cá hồi”.

Tuy vậy, Chang chỉ biết mình đã gây hậu quả tồi tệ như thế nào sau khi có mặt để nhận thẻ căn cước mới. Nhà chức trách Đài Loan thông báo Chang đã đổi tên 3 lần nên không được phép đổi tên thêm một lần nào nữa. Đó là lúc Chang cảm thấy tá hỏa và hãi hùng. Thanh niên này vẫn chưa dám nói với cha mẹ về việc mình đã đổi tên thành “Cá hồi”.

Đổi tên thành 'cá hồi', thanh niên Đài Loan tá hỏa khi không thể sửa lại

Tìm đến sự tư vấn, một luật sư Đài Loan cho biết, một người được phép đổi tên nếu có hai người thân trong gia đình cũng có tên giống hệt.

Điều đó có nghĩa là hai người thân trong gia đình Chang cũng phải đổi tên thành “Giấc mơ Cá hồi” thì Chang mới được phép đổi tên một lần nữa.

Về phần mình, Chang cảm thấy hối hận khi bước vào nhà hàng nhận bữa sushi miễn phí. “Nhiều người đổi tên để được nhận khuyến mãi, nên tôi cũng làm như vậy. Giờ tôi nhận ra là không đáng”, Chang nói.

Nghĩ về tương lai gắn liền với tên mới, Chang cảm thấy muốn khóc. Thanh niên này không biết phải giới thiệu tên mình như thế nào với người lạ và phải nói sao khi kể cho cha mẹ.

Nhà chức trách Đài Loan hiện chưa đưa ra bình luận về trường hợp của Chang, nhưng cảnh báo người dân cần “suy nghĩ kỹ trước khi đổi tên”.

“Tên gọi mới sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong hồ sơ cá nhân. Những thông tin này đi theo các cá nhân suốt đời”, nhà chức trách cho biết.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/doi-ten-thanh-ca-hoi-thanh-nien-dai-loan-ta-hoa-khi-khong-the-sua-lai-604885.html

Theo: Petrotimes