Đưa con trai 10 tuổi đi cắt bao quy đầu, mẹ hết hồn vì suýt nữa mất con

Vừa đến bệnh viện mới, cô Giang nhận được giấy báo bệnh nguy kịch của bệnh viện, trong đó có nội dung: Bệnh nhân hiện đang nguy kịch do suy hô hấp cấp, phù phổi cấp, v.v ...

>>>Cho con gái ăn xúc xích xiên que, cha mẹ hối hận không kịp

>>>Cậu bé 7 tuổi trèo ra ban công tầng 11 để bay bắt chước video trên YouTube

>>>Khó chịu với tiếng thở, một phụ nữ nhờ bác sĩ làm mình bị điếc

Theo thông tin đăng tải, Cô Giang, ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc có con trai năm nay 10 tuổi. Thấy nhiều phụ huynh chọn phương pháp cắt bao quy đầu khi con còn nhỏ, cô Giang cũng đưa con đi phẫu thuật. 

Ngày 6/2 vừa qua, ccô Giang đưa con đến bệnh viện khám tiền phẫu để chuẩn bị cho ca mổ ngày hôm sau, kết quả khám cho thấy các chỉ số đều bình thường. 

Ngày hôm sau, con trai chị Giang được đẩy vào phòng mổ, một giờ sau, hai bác sĩ phẫu thuật nói với cô Giang rằng ca mổ đã thành công và không cần phải lo lắng. 

Ngay khi cô Giang nghĩ rằng ca phẫu thuật đã kết thúc suôn sẻ thì một tai nạn đã xảy ra. Sau một tiếng rưỡi trôi qua, cô Giang vẫn không thấy con trai mình được đẩy ra khỏi phòng mổ. Một tiếng sau nữa, có thêm nhiều bác sĩ ra vào phòng mổ, sau đó một số nhân viên y tế dùng thiết bị cứu hộ đẩy vào. 

Đưa con trai 10 tuổi đi cắt bao quy đầu, mẹ hết hồn vì suýt nữa mất con

Các bác sĩ liên tục ra vào phòng phẫu thuật khiến cô Giang lo lắng, hoảng sợ. - Ảnh minh họa.

Điều này khiến cô Giang rất ngạc nhiên, lo lắng. Sau đó, bác sĩ nói với cô Giang rằng con trai cô bị sốc đột ngột, nhưng cháu đã được cứu sống.

Cô Giang cho biết vào thời điểm đó, bác sĩ nói rằng con trai cô không sao nhưng cần phải chuyển đến bệnh viện khác. Sau đó, cô Giang và con trai được chuyển đến bệnh viện khác bằng xe cấp cứu. 

Trong thời gian này, con trai vẫn hôn mê, xe cấp cứu đến bệnh viện khác với tốc độ nhanh nhất. Vừa đến bệnh viện mới, cô Giang nhận được giấy báo bệnh nguy kịch của bệnh viện, trong đó có nội dung: Bệnh nhân hiện đang nguy kịch do suy hô hấp cấp, phù phổi cấp, v.v ... có nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào, xin thông báo cho người nhà của trẻ bị bệnh. 

Sau đó, con trai cô Giang được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt, mãi đến ngày 13/2 vừa qua mới được chuyển ra ngoài. 

Sau 6 ngày được các bác sĩ tận tình cứu chữa, con trai của cô Giang đã từ từ tỉnh lại hiện đã được xuất viện nhưng vẫn cần thời gian để hồi phục. 

Đáng nói, sau khi xuất viện, cậu bé cho biết, em không còn sức và chỉ có thể đi lại bằng sức của cánh tay. Cô Giang cho biết tổng chi phí cắt bao quy đầu cho con trai mình tốn gấp 3 lần một ca bình thường. 

Bên cạnh đó, chỉ là một ca phẫu thuật nhỏ, tại sao sau khi vào phòng mổ lại bị sốc? Cô Giang rất bức xúc. Trong biên bản CT của bệnh viện liên quan cho thấy bé trai nghi bị phù phổi cấp, đây là một trong những biến chứng của gây mê toàn thân.

Đáp lại, bệnh viện cho biết không có gì đảm bảo sẽ không có biến chứng sau khi kết thúc gây mê toàn thân hoặc trong thời gian hồi phục, tình trạng phù phổi cấp của bệnh nhi trong ca mổ cũng liên quan đến vóc dáng của chính cháu. 

Hiện tại, cô Giang hy vọng bệnh viện nơi diễn ra ca phẫu thuật có thể chịu mọi chi phí điều trị và bồi thường 50.000 nhân dân tệ (khoảng 177 triệu đồng)

Bệnh viện tuyên bố rằng không thể thương lượng các yêu cầu bồi thường hơn 10.000 nhân dân tệ (khoảng 35,5 triệu đồng). Hy vọng rằng Ủy ban hòa giải tranh chấp y tế sẽ can thiệp. Nếu gia đình cô Giang muốn sử dụng các kênh pháp lý, bệnh viện sẽ hoàn toàn hợp tác.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dua-con-trai-10-tuoi-di-cat-bao-quy-dau-me-het-hon-vi-suyt-nua-mat-con-601028.html

Theo: Petrotimes