Exp là gì? Các thông số quan trọng cần biết

Khi mua một sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ, bạn thường thắc mắc về các ký hiệu EXP. Vậy EXP là gì và các thông số quan trọng cần biết để người dùng tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Exp là gì?

Hiện rất hiều người muốn biết EXP nghĩa là gì? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu 1 vài ý nghĩa của từ này.

Exp là gì? Các thông số quan trọng cần biết

EXP là từ được viết tắt của từ tiếng anh mà trong từng trường hợp từ này lại có những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một vài ý nghĩa thường thấy của EXP.

Trong lĩnh vực khoa học: Trong lĩnh vực khoa học và hay soạn thảo những hợp đồng khoa học thì Exp được viết tắt của từ Expert được hiểu ngắn gọn là chuyên gia.

Trong lĩnh vực toán học: EXP là một hàm số mũ cơ bản. Tuy vậy, hàm số mũ này lại không khá phổ biến nên mọi người được biết đến ít hơn so với những thuật toán về toán học khác. Exp là lũy thừa của sế e với một số mũ nào đó. Ví dụ exp(x) = e^x; exp(3) = e^3; exp(4) = e^4.

Trong lĩnh vực hóa học: Exp được hiểu là thuốc nổ (Explosive). Đây là loại thuốc tạo ra sự bùng nổ và vật liệu làm ra nó kèm theo là nhiệt và sự thay đổi lớn về áp suất (có ánh sáng lóe lên và tiếng ồn).

Trong hồ sơ xin việc: Trong hồ sơ xin việc Expđược hiểu theo ý nghĩa của “Work Experience”. Từ này được hiểu một cách đơn giản đó chính là kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn trước khi ứng tuyển vào vị trí mới này. Kinh nghiệm khi nắm giữ vị trí, làm việc gì (công ty, tổ chức,…). Đây là một trong những phần quan trọng được các nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm, vì vậy trong quá trình tìm việc làm bạn nên chú ý.

Trong game: Exp trong game cũng được hiểu như exp trong hồ sơ xin việc đó chính là kinh nghiệm. Thường bạn có thể thu thập kinh nghiệm trong game bằng cách tiêu diệtn kẻ địch, tiêu diệt yêu quoái.

Trong lĩnh vực sản xuất: EXP được viết tắt của từ Expiry Date, được hiểu một cách đơn giản chính là hạn sử dụng.

Trong lĩnh vực giao thông: Khi tham gia giao thông bạn sẽ thấy từ Exp xuất hiện. Lúc này Exp là viết tắt của từ “Expressway” được dịch ra là đường cao tốc.

Nắm bắt EXP trên mỹ phẩm như thế nào cho chuẩn 

Việc chú ý đến EXP và MFG /hạn sử dụng và ngày sản xuất của mỹ phẩm là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định trực tiếp đến công dụng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng mỹ phẩm lên làn da của chính bạn. Vì vậy, hãy chú ý bổ sung, trang bị cho mình thêm những thông tin, kiến thức cần thiết về thông số được ghi trên bao bì của mỹ phẩm bạn đang dùng và có ý định dùng.

Nói tóm lại, hai ký hiệu EXP và MFG chúng ta thương thấy trên bao bì, vỏ hộp mỹ phẩm thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm đó – các thông số mà bạn không thể bỏ qua khi mua sản phẩm. Hãy liên hệ với ikute chúng tôi nếu bạn có thêm thắc mắc về các ký hiệu này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/exp-la-gi-cac-thong-so-quan-trong-can-biet-598329.html

Theo: Petrotimes