Giả bệnh ung thư ăn mày lòng thương hại của những nhà hảo tâm được hơn 1,3 tỷ đồng

Nicole Elkabbass bị cáo buộc giả bệnh để kiếm tiền bất chính từ những nhà hảo tâm được hơn 1,3 tỷ đồng. Cô ta đã vung vít những khoản tiền này để thỏa mãn nhu cầu cá nhân xa hoa của mình.

Một tòa án đã xét xử, cáo buộc Nicole Elkabbass tội giả bệnh ung thư để nhận 45.000 bảng Anh (khoảng gần 1,4 tỷ đồng) từ những nhà hảo tâm. Sau đó cô ta đã vung tiền vào các kỳ nghỉ ở nước ngoài và các chuyến đi xem bóng đá trong giải Ngoại hạng Anh của đội bóng Tottenham Hotspur, ăn uống tại các nhà hàng và chi cho thú vui ghiền cờ bạc.

Elkabbass, 42 tuổi, bị cáo buộc đã tạo ra một trang GoFundMe để quên góp tiền chữa bệnh. Cô ta đóng giả là một phụ nữ tội nghiệp bị mắc căn bệnh ung thư buồng trứng đang nằm trên giường bệnh. Công tố viên Ben Irwin  kể lại cách trang ‘Nicole cần sự trợ giúp để điều trị ung thư’ đã mô tả bà mẹ một con Elkabbass là một “cô con gái xinh đẹp” và “người mẹ yêu thương" mới được “chẩn đoán gần đây”. Đi kèm với một bức ảnh miêu tả cô Elkabbass mang vẻ ốm yếu, đang nhắm mắt nằm trên giường bệnh dưới một tấm chăn. Nhưng bức ảnh thực sự đã được chụp sau khi cô ta phẫu thuật cắt bỏ túi mật, tòa luận tội.

Giả bệnh ung thư ăn mày lòng thương hại của những nhà hảo tâm được hơn 1,3 tỷ đồng 1

Nicole Elkabbass đăng ảnh chụp trên giường bệnh. Ảnh: Mirror
 
Ông Irwin kể lại trước tòa rằng âm mưu này nhằm mục đích phục vụ cho lối sống xa hoa của cô ta, bao gồm cả việc bỏ ra 3.592 bảng (khoảng 110 triệu đồng) cho vé xem đội bóng Tottenham Hotspur và "đánh bạc trực tuyến".
 
Ông nói với bồi thẩm đoàn tại Canterbury Crown Court: “Vâng, thưa các thành viên của bồi thẩm đoàn, nói một cách đơn giản, đây là những lời dối trá. Cô ta không dùng số tiền đó để điều trị ung thư. Trên thực tế, số tiền mà cô nhận được dành cho nhiều thứ khác nhau, rất nhiều trong số đó dùng để đi đánh bạc, đi du lịch, mua vé của Tottenham Hotspur. Cô ta có vẻ đang ốm yếu, phải nằm trên giường bệnh, thực sự trông rất đáng thương và tội nghiệp, thưa quý vị trong bồi thẩm đoàn. Nhưng thật sự bức ảnh đó được chụp khi cô Elkabbass phẫu thuật cắt bỏ túi mật”.
 
Bạn cũ của Elkabbass, bác sĩ tư vấn phụ khoa Nicholas Humphrey Morris, đã đưa ra bằng chứng phủ nhận tuyên bố của cô rằng ông đã chẩn đoán cô bị ung thư.
 
Trên thực tế, bác sĩ nói với bồi thẩm đoàn rằng chính Elkabbass đã thông báo với ông rằng mình ngã bệnh và nghe nói rằng cô ta đã lập một trang kêu gọi tiền ủng hộ từ cộng đồng, có dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo. Ông giải thích rằng mình nhận ra bệnh viện trong bức ảnh, bởi giấy dán tường ở đầu giường rất đặc biệt, đó chính là Bệnh viện Spencer ở Margate, Kent, nơi cô đã được thực hiện một ca phẫu thuật khác từ hai năm trước.
 
Ông Morris nói thêm: “Cô ấy chưa bao giờ là bệnh nhân của tôi và cô ấy chưa bao giờ đến gặp tôi tại bất kỳ bệnh viện hoặc phòng khám nào mà tôi làm việc”.
 
Cơ quan công tố tuyên bố Elkabbass đã dàn dựng bức ảnh và tất cả các khoản quyên góp, tổng cộng từ 39 người, sẽ được chuyển đến Giáo đường Do Thái Ramsgate. Nhưng giáo sĩ Clifford Cohen, người dự kiến sẽ đưa ra bằng chứng sau đó trong phiên tòa, tuyên bố rằng ông chưa bao giờ nghe nói về cô ấy.

Giả bệnh ung thư ăn mày lòng thương hại của những nhà hảo tâm được hơn 1,3 tỷ đồng 2

Elkabbass tạo một trang GoFundMe để quyên tiền chữa bệnh ung thư buồn trứng. Ảnh: Mirror

Bị đơn, người được đại diện bởi Oliver Kirk, đã lập luận rằng cô ấy thật lòng tin mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Vụ của cô vẫn chưa được xét xử nhưng cô đã phủ nhận các cáo buộc. Elkabbass, ở Broadstairs, Kent, đang đối mặt với hai tội danh gian lận liên quan đến số tiền mà cô nhận được từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2018. Elkabass phủ nhận tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản phạm tội, cụ thể là các khoản quyên góp từ thiện.
 
Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-benh-ung-thu-an-may-long-thuong-hai-cua-nhung-nha-hao-tam-duoc-hon-13-ty-dong-584434.html

Theo: Petrotimes