Giả danh Phật sống, người đàn ông lừa được 700 tỷ đồng, cưỡng bức nữ đệ tử

Khi Vương Hưng Phu bị bắt, cảnh sát phát hiện vị Lạt Ma này có 12 ngôi nhà trên khắp cả nước và tàng trữ một số lượng cực lớn tiền mặt là 196 triệu tệ (khoảng gần 700 tỷ đồng).

>>>Cẩn thận giấu tiền trong quần áo cũ, hai cụ già suýt mất hơn 230 triệu đồng

>>>Nam thanh niên tự gọi cảnh sát bắt vì muốn đi tù, lý do 'quá sợ phụ nữ'

>>>Nghi vợ ngoại tình đồng tính lén theo dõi, chồng bị kiện vì xâm hại đời tư

Theo CCTV News, nghi phạm có tên Vương Hưng Phu, nguyên là một viên chức nhà nước của hệ thống nhà tù Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc sau chuyển sang dạy học một thời gian dài với danh nghĩa là một thầy khí công. 

Vì lười biếng với công việc, không tận chức trách, Vương Hưng Phu bị sa thải vào năm 1997. Đến khi Trung Quốc cấm truyền dạy khí công vào năm 2000, Vương Hưng Phu chuyển sang làm cư sĩ theo đuổi đạo Phật và bắt đầu rao giảng. 

Năm 2008, Vương Hưng Phu bái một nhà sư già tại một ngôi chùa thuộc huyện Cam Tư, tỉnh Tứ Xuyên làm thầy. Sau đó, thông qua người anh em Lỗ Nhung, Vương Hưng Phu làm giả thành công hai thẻ căn cước Tây Tạng có tên là Lạc Tang Đan Chân và Hàng Ba Lạc Tang Đan Chân. 

Giả danh Phật sống, người đàn ông lừa được 700 tỷ đồng, cưỡng bức nữ đệ tử 001

Vương Hưng Phu (trái) lợi dụng tôn giáo để làm tiền, cưỡng bức và quấy rối đệ tử. 

Từ đó, Vương Hưng Phu lân la đến rất nhiều ngôi chùa trong địa phương để khua môi múa mép, lừa một số vị đại sư chứng nhận tư cách Lạt Ma cho mình. Cuối cùng, Vương Hưng Phu thực sự chuyển đổi thành công từ một bậc thầy khí công thành một Lạt Ma hay còn gọi là Phật sống. 

Kể từ đó, Vương Hưng Phu bắt đầu quá trình làm tiền các đệ tử của mình. Nhờ danh tiếng Lạt Ma, Vương Hưng Phu thường xuyên qua lại 4 ngôi chùa ở tỉnh Tứ Xuyên và trong 10 năm đã thu được hơn 3000 đệ tử.  

Khi Vương Hưng Phu bị bắt, cảnh sát phát hiện vị Lạt Ma này có 12 ngôi nhà trên khắp cả nước và tàng trữ một số lượng cực lớn tiền mặt là 196 triệu tệ (khoảng gần 700 tỷ đồng), thẻ ngân hàng, vàng miếng và hàng hóa cao cấp. 

Tiền của Vương Hưng Phu dùng để đầu tư vào các công ty và để các đệ tử của mình làm pháp nhân bán đồ dùng Phật giáo. 

Giả danh Phật sống, người đàn ông lừa được 700 tỷ đồng, cưỡng bức nữ đệ tử 002

Cảnh sát thu được rất nhiều tiền mặt và đồ vật trân quý tại nhà của Vương Hưng Phu.

Ngoài ra, hắn còn lợi dụng lòng tin của các nữ đệ tử để khống chế tư tưởng, ép buộc họ phải thề độc, khi quy y và tu tập, mỗi đệ tử phải ghi những lời thề độc vào những bản cam kết, ví dụ như nếu dám làm phản thầy thì sẽ bị sét đánh, rắn độc cắn chết, ngạt thở đến chết, bị đụng xe chết. 

Vị Phật sống giả này còn tiêm nhiễm thêm những nguyên tắc sai lầm khi tu luyện cho các nữ đệ tử. Lấy danh nghĩa là "củng cố thân thể" và "song tu", mỗi đêm Vương Hưng Phu cho đòi một đến hai nữ đệ tử hầu hạ, lấy thân thể làm pháp khí, để mặc cho hắn làm loạn. 

Hiện, Vương Hưng Phu bị Tòa án Nhân dân Trung cấp Tế Nam kết án cưỡng hiếp và quấy rối đệ tử, kinh doanh trái phép, làm tiền phi pháp... phạt tù 25 năm, tịch thu toàn bộ tài sản. 

Đàn em Lỗ Nhung của Vương Hưng Phu cũng bị kết án 6 năm tù vì tổ chức và lợi dụng tôn giáo để lăng mạ lực lượng chức năng, phá hoại cơ quan thực thi pháp luật .

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-danh-phat-song-nguoi-dan-ong-lua-duoc-700-ty-dong-cuong-buc-nu-de-tu-598854.html

Theo: Petrotimes