Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu

Trong những tình huống nguy cấp, phản xạ nhanh nhẹn và chính xác được xem là yếu tố quan trọng để giúp người ta tránh được hậu quả nặng nề.

Sự việc xảy ra vào ngày 3/1/2018 tại một ngôi nhà thuộc khu phức hợp Avondale Forest Apartments, quận DeKalb, thành phố Decatur, bang Georgia (Mỹ). Ngôi nhà của anh Ragland đột nhiên bốc cháy dữ dội giữa đêm tối. Khi ấy, trong nhà đang có 12 người, bao gồm cả 8 đứa trẻ là con của anh Lance Ragland. 

Khi đội cứu hỏa đến nơi, ngọn lửa hung tàn đã gần như "nuốt chửng" toàn bộ ngôi nhà. Lính cứu hỏa nhanh chóng bắc một chiếc thang cứu hộ lên tầng 3 để đưa người mắc kẹt bên trong xuống. Trong lúc nguy cấp, Ragland vẫn ý thức được rằng mình phải cứu tất cả gia đình, không để ai bị ngọn lửa nuốt chửng, đặc biệt là 8 đứa con của anh. 

Khi thấy lính cứu hỏa xuất hiện bên dưới, Ragland nhanh trí thả 2 đứa con sinh đôi xuống bên dưới mà không kịp nghĩ nhiều, đúng lúc đó đội trưởng đội lính cứu hỏa là Jackie Peckrul đã giơ tay đỡ kịp dù 2 bên không hề ra tín hiệu cho nhau. 

Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 001Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 002

Hình ảnh cắt từ video cho thấy một lính cứu hỏa đưa tay đỡ đứa trẻ do được thả từ ban công tầng 3 xuống.

Peckrul kể rằng tình hình đã vô cùng nghiêm trọng khi cô và các đồng đội của mình đến hiện trường vụ cháy. Ngọn lửa đã bốc lên ngùn ngụt, thắp sáng cả một vùng trời. Mọi người nhanh chóng lấy thang và vòi phun nước để cứu nạn nhân mắc kẹt bên trong ngôi nhà và dập lửa an toàn. "Khi ấy ngọn lửa đã trở nên hung dữ lắm rồi. Tôi nghe thấy tiếng lửa cháy và tiếng la hét kêu cứu của mọi người", Peckrul nhớ lại.

Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 003Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 004Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 005Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 006

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Khi Peckrul đang leo lên nửa chiếc thang, cô nhìn thấy người đàn ông đang ôm chiếc bọc màu xanh. Như một phản xạ tự nhiên, cô đưa tay ra và đỡ lấy dù người ở bên trên không hề ra hiệu. Bên trong là một em bé và may mắn đứa trẻ đã bình an vô sự nhờ sự nhạy bén, nhanh nhẹn của cô lính cứu hỏa.

Peckrul nói: “Đó là một chiếc chăn màu xanh da trời được quấn lại, tay của tôi đã buông ra khỏi thang và tôi đã đỡ được em bé. Tôi cho rằng người đó đã nghĩ rằng tôi đang mong chờ việc đó xảy ra nên thả đứa trẻ xuống mà không ra hiệu".

Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 007

Cảnh Peckrul đỡ được em bé rơi xuống bất ngờ không được ghi lại trong máy quay nhưng đó là khoảnh khắc cô không thể nào quên trong sự nghiệp làm lính cứu hỏa của mình. Peckrul, Stroup và những người đồng đội còn lại của họ được ca ngợi là anh hùng sau khi giải cứu một số người, trong đó có một người ngồi trên xe lăn.

Peckrul sau đó đã giúp những người còn lại trong gia đình trèo ra khỏi căn hộ của họ. Máy quay trên mũ bảo hiểm của một trong những nhân viên cứu hỏa tại hiện trường cho thấy anh lính cứu hỏa Scott Stroup đang đỡ một anh chị lớn hơn của em bé mà Peckrul đã đỡ được.

Đứng dưới ngọn lửa đang ngùn ngụt cháy, lính cứu hỏa giơ tay hứng bọc màu xanh bất ngờ rơi xuống để rồi sốc khi nhìn thấy thứ bên trong - Ảnh 4.

Khoảnh khắc anh Scott Stroup đang đỡ một anh/chị lớn hơn của em bé mà Peckrul đã đỡ được.

Peckrul nói với WAGA-TV: “Điều duy nhất chạy qua tâm trí tôi là 'Chúa ơi, hãy để con bắt lấy đứa bé này'. Tôi không thể tưởng tượng được nỗi sợ hãi mà người mẹ phải đối mặt. Tôi nghĩ về đứa con của cô ấy đầu tiên". Peckrul, đã có thâm niên 14 năm làm lính cứu hỏa, cho biết tình hình đặc biệt nghiêm trọng khi cô và các nhân viên cứu hỏa của mình đến khu phức hợp đang cháy. “Không có cảm giác nào tốt hơn trên thế giới này khi cứu được mạng sống của con người. Tôi không bao giờ muốn nhìn thấy bất kỳ bậc cha mẹ nào mất con", cô nói.

Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 008

Anh Lance Ragland, người cha anh hùng của 8 đứa trẻ và cứu cả gia đình mình, là người cuối cùng được cứu khỏi ban công tầng 3. Anh bị bỏng độ hai ở lưng.

Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 009

Các con của Lance Ragland đã bình an vô sự.

Sau khi tất cả các thành viên trong gia đình đã được cứu, Lance Ragland mới yên tâm trèo xuống bên dưới. Anh bị bỏng độ 2 và nằm trong viện 1 đêm.

Sau vụ hỏa hoạn khủng khiếp, anh và gia đình 12 người phải đối mặt với rào cản tiếp theo - phục hồi kinh tế sau khi mọi thứ họ có bị phá hủy. “Thất bại không phải là một lựa chọn, thất bại không bao giờ là một lựa chọn khi nói đến việc bảo vệ gia đình”, anh nói với WAGA-TV khi được hỏi những gì đã trải qua trong tâm trí anh vào đêm định mệnh đó. Ragland cho biết ngọn lửa bùng lên nhanh chóng khiến anh không có thời gian suy nghĩ nhiều và tâm trí anh chỉ có một ý nghĩ duy nhất là làm sao đưa được mọi người ra ngoài an toàn. 

Một người họ hàng của gia đình đã giúp thành lập trang GoFundMe để quyên góp tiền giúp Ragland trang trải chi phí thuê nhà và các chi phí khác, bao gồm cả tã và sữa cho bọn trẻ.

Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 0010

Giữa biển lửa dữ dội, cha nhanh trí ném các con ra khỏi ban công, giúp cả nhà 12 người sống sót nhiệm màu 0011

Ngôi nhà bị thiêu rụi sau vụ cháy.

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/giua-bien-lua-du-doi-cha-nhanh-tri-nem-cac-con-ra-khoi-ban-cong-va-toan-bo-dien-bien-tiep-theo-giup-ca-nha-12-nguoi-song-sot-het-nhu-phep-nhiem-mau-222021273135132375.htm

Theo: Trí Thức trẻ