Hai quyển Harry Potter đầu tiên được rao bán với giá 3.4 tỉ đồng

Hai quyển truyện gốc bản bìa mềm và cứng của Harry Potter và Hòn đá Phù thủy đang được rao bán với giá 3.4 tỉ đồng.

Ngã 8 lần một ngày, sau 31 năm cô gái mới tìm ra nguyên nhân khó tin

Rắp tâm cướp chồng chị gái, cô em gái nhận cái kết không thể đắng hơn

Theo các thông tin được tờ Mirror đăng tải, một hiệu sách ở Anh may mắn lưu giữ lại 2 ấn bản đầu tiên của Harry Potter vô cùng quý hiếm. Dù đang được rao bán, nhưng nếu muốn sở hữu 2 ấn bản này, người hâm mộ cậu bé phù thủy sẽ phải chi ra số tiến 107.000 bảng Anh (3.4 tỉ VND).

Cụ thể, hiệu sách St Mary’s Books ở thị trấn Stamford (hạt Lincolnshire) đang rao bán phiên bản gốc bìa mềm và bìa cứng của cuốn Harry Potter và Hòn đá Phù thủy.

Theo đó, phiên bản bìa mềm được xuất bản vào năm 1997 với giá bìa chỉ 4,99 bảng Anh (150.000 đồng). Tuy nhiên, hiện nó đang được rao bán lại với mức giá đắt đỏ là 12.500 bảng Anh (398 triệu đồng).

Hai quyển Harry Potter đầu tiên được rao bán với giá 3.4 tỉ đồng

Hai quyển Harry Potter đắt giá

Bản bìa cứng cũng được phát hành cùng năm với số lượng giới hạn là 500 quyển. Hiện cuốn sách đang được rao bán với giá 95.000 bảng Anh (khoảng 3 tỉ đồng), tương đương 426 bảng (13,5 triệu đồng) cho mỗi trang sách.

Chia sẻ với truyền thông, chủ cửa hàng sách cho biết, họ đã mua phiên bản bìa mềm vào cuối tháng 2 năm nay từ một người bán tư nhân, người đã giữ nó ở tình trạng nguyên sơ trong két sắt kể từ năm 1997. Cuốn sách bìa cứng từng nằm ở thư viện trường học và qua tay hàng trăm học sinh, nhưng nó vẫn ở trong tình trạng gần như mới.

"Cuốn sách bìa cứng là cực kỳ hiếm vì chỉ được in 500 cuốn. Cuốn bìa mềm thì được làm từ chất liệu giấy và bản in giống hệt bìa cứng vì chúng được in cùng một lúc. Thời đó, bìa mềm được in đến 5.000 bản." - ông Marcus Tyers, chủ cửa hàng chia sẻ

Được biết, cửa hàng sách St Mary’s Books mở cửa lần đầu tiên tại Stamford vào năm 1987 và đã bán được hàng nghìn cuốn sách trong nhiều năm, trong đó có nhiều bản sao của bộ Harry Potter.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hai-quyen-harry-potter-dau-tien-duoc-rao-ban-voi-gia-34-ti-dong-603255.html

Theo: Petrotimes