Hàng ngàn con cá trê đen nổi kín mặt hồ ở thiền viện Trúc Lâm

Gần đây, cư dân mạng xôn xao với hình ảnh hàng ngàn con cá trê đen nổi ‘sệt’ trên mặt nước ở thiền viện Trúc Lâm để giành ăn, khiến ai cũng muốn tìm hiểu.

Kinh dị mưa xác chim đêm giao thừa ở Italy

Bảo vệ con nhỏ, ông bố bị Kangaroo 'song phi cước' gãy tay

Gần đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau hình ảnh hàng ngàn con cá trê đen nhung nhúc nổi trên mặt nước để giành ăn. Hình ảnh những con cá trê béo núc, mình tròn trùng trục chen lấn nhau khiến ai cũng phải bật cười thích thú và muốn tìm hiểu về chúng.

Theo đó, đàn cá trê này được nuôi tại lòng hồ Núi Sập trong khuôn viên thiền viện Trúc Lâm An Giang ở thị trấn Núi Sâp, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Khu vực thiền viện Trúc Lâm có 2 hồ. Một hồ có toàn cá koi, hồ còn lại toàn là cá trê đen và cá tra các loại. Đây là những con cá do Phật tử phóng sinh gần 2 năm nay.

Hàng ngàn con cá trê đen nổi kín mặt hồ ở thiền viện Trúc Lâm 001

Hàng ngàn con cá trê nổi kín mặt hồ

Mỗi khi có du khách tới thăm quan và rải đồ ăn thì hàng ngàn con cá trê liền nổi đầu lên mặt nước, rồi tiếp tục bơi cuồn cuộn làm đen kịt kín cả mặt ao. Những con cá trê này thậm chí còn bò lên bờ khiến ai cũng phải ngạc nhiên, nhiều người còn đưa tay chạm vào thân con cá trê vuốt ve, cảm giác khá mới lạ.

Khu vực hồ nuôi cá trê này có hàng ngàn con, trong đó nhiều nhất vẫn là cá trê đen, số còn lại là cá trê đột biến có màu trắng hoặc màu vàng. Đàn cá này có trọng lương rất đều, mỗi con đều nặng từ 2kg đổ lên.

Hàng ngàn con cá trê đen nổi kín mặt hồ ở thiền viện Trúc Lâm 002

Khách thăm quan cho cá ăn

Theo chia sẻ của đại đức Thích Đạt Ma Chí Kiên - trụ trì thiền viện Trúc Lâm An Giang, những con cá trê này được phóng sinh từ năm 2017. Từ đó đến nay, đàn cá trê liên tục được tăng số lượng do người dân phóng sinh hoặc tự sinh sản, ước tính đàn cá trê đen này có tổng trọng lượng hơn 4 tấn.

Cũng theo đại đức Thích Đạt Ma Chí Kiên, nếu có khách thì họ mua thức ăn cho cá ăn rồi chơi đùa, còn không thiền viện Trúc Lâm mua thức ăn cho cá.

"Đến khi nào đàn cá chật kín cả hồ chúng tôi sẽ phóng sinh ra sông bớt." - trụ trì thiền viện Trúc Lâm An Giang chia sẻ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hang-ngan-con-ca-tre-den-noi-kin-mat-ho-o-thien-vien-truc-lam-593741.html

Theo: Petrotimes