Hoàng tử William lần đầu lên tiếng sau cáo buộc phân biệt chủng tộc của Meghan

Hoàng tử William lần đầu lên tiếng sau cáo buộc của em dâu Meghan Markle, anh khẳng định Hoàng gia Anh "hoàn toàn không phân biệt chủng tộc".

"Tôi vẫn chưa nói chuyện với Harry nhưng tôi sẽ làm", Hoàng tử William, 38 tuổi, nói khi cùng Công nương Kate tới thăm một trường học ở phía đông thủ đô London hôm nay 11/3.

Khi một phóng viên hỏi rằng Hoàng gia Anh có phân biệt chủng tộc hay không, William trả lời: "Chúng tôi hoàn toàn không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc".

Hoàng tử William lần đầu lên tiếng sau cáo buộc phân biệt chủng tộc của Meghan

Phản ứng trên lần đầu tiên được Hoàng tử William đưa ra sau cuộc phỏng vấn giữa vợ chồng Harry - Meghan với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey trên kênh CBS tối ngày 7/3. Meghan đã mô tả cảm giác bị cô lập và đau khổ trong gia đình hoàng gia đến mức có ý định tự tử, nhưng khi cô yêu cầu hỗ trợ về sức khỏe tâm thần từ trợ lý của cung điện, cô ấy đã được cho biết họ không thể giúp đỡ vì cô không phải là một nhân viên được trả lương. Cô cũng nhắc tới chị dâu Kate từng khiến cô rơi nước mắt trước đám cưới, nguyên nhân liên quan đến trang phục của những cô bé phù dâu.

Một trong những phát ngôn gây chú ý nhất cuộc phỏng vấn là cáo buộc Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc. Theo Harry - Meghan. Cô cho biết một thành viên cấp cao trong hoàng gia từng hỏi màu da con trai cô sẽ "sẫm đến mức nào" trước khi cậu bé chào đời, thêm rằng các thành viên cấp cao hoàng gia không muốn Archie được phong hoàng tử hay bảo vệ an ninh. Meghan còn cho rằng các quan chức không bảo vệ họ trước các bình luận "phân biệt chủng tộc", trong khi nói dối để bảo vệ những thành viên hoàng gia khác.

Trong thông cáo hôm 9/3, Nữ hoàng Anh Elizabeth cam kết xem xét vấn đề phân biệt chủng tộc và sẽ giải quyết "riêng tư trong gia đình", đồng thời bày tỏ cảm thông với khó khăn của Harry và Meghan khi làm nhiệm vụ hoàng gia. "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được yêu thương hết mực", Nữ hoàng cho biết thêm.

Việc William và Kate tới thăm trường học và công bố một dự án chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh trung học được coi là một dấu hiệu cho thấy vợ chồng Công tước và Công nương xứ Cambridge muốn mọi việc tiếp diễn như bình thường sau khủng hoảng truyền thông do cuộc phỏng vấn của vợ chồng Harry và Meghan gây ra.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hoang-tu-william-lan-dau-len-tieng-sau-cao-buoc-phan-biet-chung-toc-cua-meghan-603619.html

Theo: Petrotimes