Hơn 700 phụ nữ tố cáo bác sĩ phụ khoa tấn công tình dục

Bác sĩ phụ khoa George Tyndall, hiện 74 tuổi, đã bị hơn 700 bệnh nhân nữ, người ít tuổi nhất là 17 tuổi, cáo buộc lạm dụng tình dục khi khám bệnh trong hơn 30 năm làm nghề, kể từ năm 1990.

Trong số những nạn nhân, có người cáo buộc đã bị bác sĩ Tyndall cưỡng hiếp. Ngoài ra, ông Tyndall còn bị cáo buộc có những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc và kỳ thị người đồng tính, đặc biệt nhắm vào sinh viên thuộc cộng đồng người thiểu số, trong đó có nhiều sinh viên châ

Bác sĩ Tyndall từng làm việc tại Đại học Southern California (USC) của Mỹ và vụ bê bối này đã làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của USC. Hàng ngàn nữ bệnh nhân đã kiện USC không có phản ứng thỏa đáng đối với những cáo buộc nhằm vào ông Tyndal.

Hơn 700 phụ nữ tố cáo bác sĩ phụ khoa tấn công tình dục

George Tyndall.

Các nạn nhân cho rằng, USC đã biết về hành vi bỉ ổi của bác sĩ Tyndall nhưng vẫn cho ông này tiếp cận sinh viên.

Tại một phiên tòa ở Los Angeles ngày 25/3, USC đã đồng ý trả tổng cộng 852 triệu USD cho các nạn nhân, ngoài 215 triệu USD trường đại học này đã đồng ý trả trong một vụ kiện tập thể tại tòa án liên bang năm 2018.

Theo luật sư Gloria Allfred, hơn 1 tỷ USD này là số tiền lớn nhất được chi trả để dàn xếp một vụ kiện lạm dụng và quấy rối tình dục đơn lẻ đối với một trường đại học trong lịch sử tố tụng dân sự.

Cảnh sát Los Angeles cũng đã mở một cuộc điều tra riêng nhằm vào ông Tyndall, theo đó năm 2019 bác sĩ phụ khoa này đã bị bắt giữ với nhiều cáo buộc, trong đó có xâm hại và tấn công tình dục 16 phụ nữ trẻ.

Nếu bị kết tội, ông Tyndall có thể đối mặt mức án lên đến 53 năm tù. Mặc dù vậy, vị bác sĩ phụ khoa 74 tuổi đã bác bỏ mọi cáo buộc

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/hon-700-phu-nu-to-cao-bac-si-phu-khoa-tan-cong-tinh-duc-605758.html

Theo: Petrotimes