Hôn mê 62 ngày tưởng chết, thanh niên tỉnh lại nhờ món gà phi lê chiên

Nhờ món gà phi lê chiên mà anh trai buột miệng nói, thanh niên đang hôn mê sâu tỉnh lại và bình phục một cách kỳ diệu.

>>>Sống xa chồng, vợ yếu lòng lộ clip nóng và cái kết ám ảnh

>>>Cháu trai có bệnh bẩm sinh, bà vứt luôn ra ngoài đường

>>>Hai cô gái bị hàng chục cảnh sát cưỡng bức tập thể ngay tại đồn

Sự việc hy hữu xảy Tân Trúc, Đài Loan, chàng thanh niên họ Khưu, 18 tuổi bị tai nạn giao thông rất nặng. Được đưa đi cấp cứu kịp thời, Khưu giữ được tính mạng nhưng rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Suốt hai tháng qua, với tiên lượng xấu, Khưu hôn mê mức III. Theo bác sĩ Tạ - Giám đốc Khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Ton Yen, Khưu bị rách động mạnh chậu, rách lá lách, tràn khí màng phổi, chảy máu khoang bụng và nhiều chấn thương gãy xương khác.

Các bác sĩ đã cố hết sức phẫu thuật, kịp thời giữ lại tính mạng cho thanh niên. Trong suốt 2 tháng sau đó, mặc dù hôn mê, Khưu vẫn liên tiếp phải phẫu thuật 6 lần.

Các cuộc phẫu thuật chính bao gồm, mở sọ, mở ổ bụng, cắt thận phải, cắt một phần lá lách bị rách, rập, phẫu thuật gan, cố định xương đùi.

Hôn mê 62 ngày tưởng chết, thanh niên tỉnh lại nhờ món gà phi lê chiên

Khưu đã bình phục và tới bệnh viện cảm ơn các bác sĩ chữa trị cho mình. 

Mỗi một cuộc phẫu thuật, các bác sĩ đều cố hết sức mình, giúp phần tổn thương của Khưu được chữa trị. Tuy nhiên, Khưu có hồi phục và đi lại được hay không, tất cả phải nhờ vào ý chí và nghị lực của chàng trai trẻ.

Theo các y tá, Khưu đã nhiều lần ở bên bờ vực của cái chết nhưng lại chiến thắng tử thần. Gia đình thanh niên luôn túc trực bên cạnh, hy vọng điều kỳ diệu xảy ra.

Đến ngày thứ 62 sau hôn mệ, anh trai của Khưu đột nhiên nói: "Em trai, anh chuẩn bị đi ăn món gà phi lê chiên xù em thích đây".

Ngay sau đó, mạch của Khưu đập nhanh hơn và bất ngờ tỉnh lại, cậu hé được môi, cử động đầu ngón tay. Các dấu hiệu sau đó cũng cho thấy thanh niên hồi phục rất nhanh.

Tình trạng của Khưu khởi sắc qua từng ngày và cách đây không lâu, cậu thanh niên đã được xuất viện, về nhà theo dõi.

Vài ngày trước, khi sức khỏe cho phép, Khưu cùng gia đình đã quay lại bệnh viện để cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tận tâm cứu chữa cho cậu, giúp cậu quay trở lại cuộc sống bình thường.

Theo: Lê Nguyên/ ET