Hướng dẫn viên bị sư tử ăn thịt tại công viên quốc gia Nam Phi

Một hướng dẫn viên 27 tuổi tại công viên quốc gia Marakele (Nam Phi) đã thiệt mạng thương tâm sau khi bị 2 con sư tử tấn công.

Tiếp viên đánh phi công gãy răng trên máy bay do cãi vã liên quan đến nhà vệ sinh

Người đàn ông dàn cảnh tự bắt cóc chính mình để khỏi phải đi làm

Theo các thông tin được tờ Mirror đăng tải, mới đây, tại công viên quốc gia Marakele (Nam Phi) đã xảy ra một sự cố đau lòng, khiến một hướng dẫn viên thiệt mạng do bị sư tử tấn công.

Được biết, anh Malibongwe Mfila (27 tuổi) đã một mình lái xe trong khu vực rộng 22.000 héc ta của công ty này để tìm kiếm dấu vết của báo hoa mai để tiện giới thiệu cho các du khách giàu có. Sau một hồi tìm kiếm, người đàn ông này xuống xe và đi khoảng 20m để không gây ra tiếng động.

Hướng dẫn viên bị sư tử ăn thịt tại công viên quốc gia Nam Phi

Hướng dẫn viên xấu số

Nhưng đúng lúc này, 2 con sư tử đực bất ngờ xuất hiện từ bụi rậm và tấn công người đàn ông xấu số. Một tài xế trong khu vực đó ngay khi phát hiện ra đã bắn tín hiệu báo động. Hai con sử tử sau đó bị bắn chết và công tác khám nghiệm được tiến hành trong thời gian tới, còn hướng dẫn viên xấu số thì không thể qua khỏi.

"Người hướng dẫn viên đang làm công việc theo dõi dấu vết của động vật hoang dã nhằm phục vụ cho việc thăm quan của du khách. Nhưng khi mới bước xuống xe được ít lâu thì bị 2 con sư tử vồ lấy. Thực sự là một bi kịch" - tài xế đã báo cảnh sát cho hay

Nói về sự việc, ông Robert More - chủ sở hữu của công viên cho hay: "Đây là một sự mất mát đáng tiếc. Malibongwe là một phần của công viên này, cậu ấy còn trẻ và có một tương lai hứa hẹn. Mọi người vẫn đang cảm thấy bàng hoàng và đau xót, sự nhiệt tình và tận tâm là những gì chúng tôi nhớ về cậu ấy".

Công viên quốc gia Marakele cách thủ đô Johannesburg 4 giờ lái xe được biết tới là nơi bảo tồn những loài động vật quý hiếm như sư tử, voi, báo đen, bò rừng và tê giác. Nhiệm vụ của các hướng dẫn viên như Malibongwe là theo vết các loài động vật, nhằm phục vụ cho các chuyến thăm quan.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/huong-dan-vien-bi-su-tu-an-thit-tai-cong-vien-quoc-gia-nam-phi-603177.html

Theo: Petrotimes