Idol nghĩa là gì?  Hồi chuông báo động về những lệch lạc trong trào lưu tung hô idol của giới trẻ hiện nay

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều ngôi sao trong các lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh, võ thuật... và họ được ưu ái gọi bằng cái tên Idol. Vậy Idol là ai? Mời các bạn theo dõi bài viết này nhé!

>>>Tử vi hôm nay 12 con giáp ngày 31/1/2021: Mùi vung tay quá trán, Tị tình tiền ập đến

>>>3 cung hoàng đạo vận đào hoa bừng nở, sau đêm giao thừa cung hôn nhân vụt sáng

>>>Đừng lo lắng tăng cân dịp Tết, 3 con giáp này càng béo càng có phúc

Idol nghĩa là gì? 

Idol là cách gọi để chỉ một người nào đó được đông đảo mọi người mến mộ, yêu quý. Hầu hết những người được công chúng thần tượng đều là những người tài năng trong các lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh... Từ Idol hiện nay được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Không chỉ bao gồm các ca sĩ, diễn viên mà đôi khi hoa hậu hay những người “bất ngờ” nổi tiếng trên mạng bởi phát ngôn gì đó cũng có thể được gọi là idol.

Idol nghĩa là gì?  Hồi chuông báo động về những lệch lạc trong trào lưu tung hô idol của giới trẻ hiện nay

Những lệch lạc trong trào lưu tung hô idol của giới trẻ

Thật ra đối với những người tài giỏi, việc mình ngưỡng mộ họ là điều bình thường. Điều đó giúp chúng ta thấy vui vẻ hơn, biết phấn đấu, biết cố gắng hơn trong cuộc sống. Đôi khi những câu nói hay của người nổi tiếng lại có thể cảm hóa một người có hành vi xấu trở nên tốt hơn. Thế nhưng hiện nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của internet, một bộ phận trong giới trẻ có những cách thể hiện sự hâm mộ một ai đó quá đà gây ra nhiều tiêu cực. “Cuồng quá hóa rồ”, quả thật đúng vậy. Sợ nhất là việc một số bạn trẻ tỏ ra sùng bái thần tượng thái quá.

Chỉ cần biết được tin thần tượng sẽ xuất hiện ở đâu thì liền bỏ bê học hành, thậm chí bỏ nhà để đi gặp bằng được thần tượng của mình. Số khác thì lại chạy đua theo phong cách ăn mặc lố lăng, kệch cỡm, những cư xử kì quặc... của những “idol” bất hảo. Có nhiều bạn trẻ đang tuổi ăn học lại bị chìm đắm trong thế giới ảo mộng, suốt ngày ngắm ảnh thần tượng, nghĩ thần tượng cũng yêu mình...dần dần dẫn tới nhiều tiêu cực như sẵn sàng đánh nhau với bạn chỉ vì họ ghét thần tượng của mình. Có bạn bị bố mẹ cấm đoán thì sẵn sàng nhịn ăn, tự tử để chứng tỏ mình không sai... Rất nhiều những tiêu cực đang diễn ra. 

Các bạn trẻ ạ, việc thần tượng một người nổi tiếng không phải là điều xấu. Nhưng đừng thần tượng ai đó nổi tiếng bằng sự tai tiếng. Chúng ta đủ lớn để nhận thức được những hành vi lệch lạc, sai trái. Các bậc phụ huynh cũng cần tìm cách hiểu được tâm tư thế hệ trẻ, để từ đó có sự theo sát, hướng dẫn, điều chỉnh, định hướng cho con em mình.


 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/idol-nghia-la-gi-hoi-chuong-bao-dong-ve-nhung-lech-lac-trong-trao-luu-tung-ho-idol-cua-gioi-tre-hien-nay-598313.html

Theo: Petrotimes