Khách hàng uống 1 cốc bia và để lại gần 70 triệu tiền tip cho nhân viên

Một khách hàng sau khi uống 1 cốc bia đã để lại 3.000 USD (tương đương gần 70 triệu đồng) tiền tip (hay còn gọi là tiền boa) cho nhân viên, vì nhà hàng buộc phải tự đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Sự việc xảy ra vào hôm Chủ nhật 22/11 ở thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ. Một người đàn ông đi bộ vào nhà hàng có tên Night Town ở thành phố này, gọi 1 cốc bia có giá 7,02 USD (khoảng hơn 160 ngàn đồng) và yêu cầu được thanh toán. Khi đó ông chủ nhà hàng tên là Brendan Ring cũng đang ngồi ăn brunch cùng bạn bè. Ông thông báo với thực khách rằng nhà hàng sắp phải tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, theo lời kể của chủ nhà hàng trên Facebook cá nhân.

Khách hàng uống 1 cốc bia và để lại gần 70 triệu tiền tip cho nhân viên

Nhà hàng Night Town ở thành phố Cleveland, Mỹ và hóa đơn thanh toán với 3.000 USD tiền tip trên đó. Ảnh: Brendan Ring.

Ông Ring kể lại rằng, người đàn ông khoảng hơn 30 tuổi đi cùng với gia đình, đã gửi lời chúc tốt đẹp tới ông và nhắc ông chia tiền tip cho 4 nhân viên đang phục vụ brunch (bữa ăn sáng và trưa gộp lại) cho thực khách ở đây. Khi người đàn ông đã ra khỏi nhà hàng, lúc đó ông chủ mới nhìn xuống hóa đơn đang cầm trên tay. Lúc đầu do không đeo kính nên ông không nhìn rõ và nghĩ rằng số tiền tip trên đó là 300 USD (khoảng 7 triệu đồng). Sau khi nhìn lại kỹ hơn, ông sửng sốt nhận ra rằng số tiền tip mà người khách tốt bụng để lại là một khoản tiền khổng lồ. Đó là 3.000 USD (gần 70 triệu đồng).

Ngay lập tức, ông chủ đã chạy theo anh ta nhưng vị khách khẳng định rằng không có sự nhầm lẫn gì ở đây. Anh ấy còn nói "chúng tôi sẽ gặp ông khi nhà hàng mở cửa trở lại!". Ông Ring cho biết. Ông cũng nói rằng mình không muốn tiết lộ danh tính của vị khách tốt bụng vì chắc hẳn anh ấy sẽ không muốn ông làm như vậy.

Người chủ cho biết ông và những nhân viên phục vụ của mình “vô cùng cảm kích vì cử chỉ quá tử tế và tuyệt vời này”. Hai trong số bốn nhân viên của nhà hàng đã bật khóc vì xúc động khi biết được câu chuyện. Mỗi người bọn họ sẽ nhận được 750 USD từ số tiền đó.

Nhà hàng Night Town được thành lập từ 55 năm trước và ông Ring đã trở thành chủ nhà hàng này từ năm 2001. Ông buộc phải đóng cửa nhà hàng "cho đến khi có thông báo mới" để hạn chế sự lây lan của virus corona gây ra bệnh Covid-19.

"Tôi đã từng nghe những câu chuyện kể về việc thực khách để lại một khoản tip lớn ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Nhưng tôi chưa bao giờ được chứng kiến điều đó", ông Ring chia sẻ. "Mọi người đều đang tìm cách bấu víu vào điều gì đó mang lại hy vọng cho chúng ta trong giai đoạn khó khăn này và đây là một khoảnh khắc như thế".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khach-hang-uong-1-coc-bia-va-de-lai-gan-70-trieu-tien-tip-cho-nhan-vien-586906.html

Theo: Petrotimes