Khám an thai, người phụ nữ tá hỏa vì bị cho uống thuốc phá thai

Được bệnh viện cho uống thuốc, cô Tiếu lại càng đau đớn dữ dội hơn. Kiểm tra lại, nhân viên y tế phát hiện đã đưa nhầm thuốc, thay vì thuốc an thai lại thành thuốc phá thai. 

>>>Đang đào huyệt, nhân viên nghĩa trang bị chôn sống cực rùng rợn

>>>Cô dâu bị đè lên giường sàm sỡ trong ngày cưới, chú rể đứng nhìn gây phẫn nộ

>>>Cô gái phải từ chức ở hội đồng quản trị bệnh viện vì quá xinh đẹp

Sự việc hy hữu xảy ra tại một bệnh viện thuộc thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cô Tiếu, 40 tuổi ngay khi phát hiện có dấu hiệu đẻ non đã lập tức đến Bệnh viện Sức khỏe Phụ sản và Trẻ em Chu Hải để điều trị an thai. 

Chẳng ngờ, sau khi được bệnh viện cho uống thuốc, cô Tiếu lại càng đau đớn dữ dội hơn. Kiểm tra lại thuốc uống, nhân viên y tế phát hiện đã đưa nhầm thuốc cho cô Tiếu, thay vì thuốc an thai lại thành thuốc phá thai. 

May mắn thay, sau khi được cấp cứu, cô Tiếu và thai nhi trong bụng đã ổn, nghỉ ngơi vài ngày sau cũng thuận lợi được xuất viện.

Khám an thai, người phụ nữ tá hỏa vì bị cho uống thuốc phá thai

Đau bụng, cô Tiếu lại bị nhân viên y tế cho uống thuốc phá thai. - Ảnh minh họa.

Sau đó, người phụ nữ họ Tiếu và chồng cô vô cùng bức xúc vì bệnh viện đã đẩy mẹ con cô vào tình huống vô cùng nguy hiểm nhưng lại không đưa ra lời giải thích hợp lý, luôn miễn cưỡng trả lời, thậm chí không chịu bồi thường, còn đòi tiền viện phí của vợ chồng cô. 

Không chấp nhận nổi cách làm việc của bệnh viện, hai vợ chồng cô Tiếu đã liên lạc với truyền thông, hi vọng tìm được công lý. 

Về vấn đề này, Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Chu Hải đã phản hồi vào ngày 25/2 vừa qua. Ban giám đốc bệnh viện thừa nhận sơ suất y tế và chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến cô Tiếu và người nhà. 

Đồng thời, phía bệnh viện cũng nhấn mạnh rằng các nhân viên y tế có liên quan vụ việc đã bị đình chỉ công tác, bên cạnh đó bệnh viện cũng tiến hành huấn luyện nâng cao năng lực của nhân viên y tế, ngăn ngừa sự việc tương tự tái diễn.

Tuy vậy, câu trả lời của bệnh viện vẫn không nhắc đến chuyện bồi thường cho gia đình cô Tiếu.
 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-an-thai-nguoi-phu-nu-ta-hoa-vi-bi-cho-uong-thuoc-pha-thai-602016.html

Theo: Petrotimes