Khám phá ngôi làng streamer nổi nhất mạng xã hội Trung Quốc

Những người dân tại làng Menkou Po có thể nói là đang nóng nhất mạng xã hội Trung Quốc khi cả làng này chung nghề streamer.

Chú rể hủy hôn ngay lập tức sau khi thấy của hồi môn nhà gái

Uất ức vì bị triệt sản, chú chó ngày nào cũng đến phòng khám thú y 'mắng chửi' bác sĩ

Tại Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc) có một ngôi làng kì quặc mang tên Menkou Po, gần đây trở thành ngôi làng đình đám nhất mạng xã hội xứ Trung, điều khiến nơi này nổi tiếng đến vậy là vì cả làng này đều theo nghiệp streamer.

Cụ thể, những hình ảnh tràn lan trên mạng xã hội cho thấy, đây là một ngôi làng với toàn người thích mặc đồ đỏ, cắt tóc như mấy anh HKT, suốt ngày nhảy nhót livestream mọi lúc mọi nơi.

514_48_52_000000

Mặc dù kì quặc như vậy, hầu hết dân làng này đếu khá nổi tiếng trên internet, , với xu hướng theo đuổi khiếu thẩm mỹ độc nhất vô nhị. Để thu hút sự chú ý và hút tiền ủng hộ từ người xem, họ có thể bò bằng bốn chân qua ruộng lúa ngập nước, hay nhảy múa ca hát hàng giờ liền, dù giọng ca khá có thể nói là "không được tinh tế" cho lắm.

Trước sức hút của ngôi làng này, các phóng viên của Sina đã vào cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân tại sao ngôi làng này lại thành ra như vậy? Liệu đã có biến cố ghê gớm nào khiến cả làng lao chuyển sang múa may trước điện thoại?

À thì câu chuyện bắt nguồn từ một thanh niên tên Lê Mộc Quế, người đi tiên phong trong nghiệp livestream, một huyền thoại được đám trẻ trong làng ca tụng. Trên mạng internet, nam thanh niên được biết tới với nghệ danh rất kêu là "Đông Phương Bất Bại".

Khám phá ngôi làng streamer nổi nhất mạng xã hội Trung Quốc 001

"Trên đầu đội mũ nồi, mình là Đông Phương Bất Bại" là câu nói trong buổi livestream đầu tiên của anh Lê, và từ đó anh trở nên nổi tiếng. Rõ ràng, câu chuyện đi tới thành công của anh Lê truyền cảm hứng và thực tế hơn rất nhiều những khóa dạy làm giàu hay lãnh đạo, và ít ra anh này không dụ ai chơi Forex.

Điều khiến anh Lê nổi tiếng đến vậy là do anh đi theo triết lý kết hợp giữa phong cách ăn mặc kỳ lạ, cùng những phát ngôn và việc làm kỳ quặc, ở thời đỉnh cao anh có tới 200.000 người theo dõi. Đáng nói hơn cả, nhờ làm streamer mà anh Lê Mộc Quế thậm chí còn cưới được một cô vợ có... bằng cử nhân. Trong mắt dân làng Menkou Po, đây không là thành công thì cái gì thành công nữa?

414_48_52_000000

Từ đây, thấy anh Lê thành người nổi tiếng, cưới được vợ, lại có tiền bạc, thái độ của người dân trong làng đã dần thay đổi. Họ không ngờ rằng hóa ra những buổi phát sóng trực tiếp tưởng chừng như vớ vẩn này lại thực sự có thể kiếm tiền.

Nội dung phát sóng trực tiếp hàng ngày của những người này ban đầu khá bình thường. Nhưng sau một thời gian, họ nhận thấy việc này không hiệu quả, khó thu hút được sự chú ý. Cuối cùng, mọi người đều thừa nhận triết lý của Mộc Quế là chính xác. Từ đó, các streamer của làng Menkou Po bắt đầu để tóc ba chỏm, ăn mặc trang phục đỏ đặc trưng, chấp nhận lăn lộn trong bùn, uống nước bẩn, ăn bột sống...

Khám phá ngôi làng streamer nổi nhất mạng xã hội Trung Quốc 002

"Chỉ cần người xem vui vẻ và sẵn lòng tặng tiền ủng hộ, có gì mà không sẵn lòng làm?" - tôn chỉ của làng Mekou Po

Tuy vậy, thời kì hoàng kim này không kéo dài lâu cho lắm, các buổi phát sóng trực tiếp được thực hiện hàng ngày tại làng Menkou Po nhanh chóng dấy lên sự phản đối mạnh mẽ của cư dân mạng. Nhiều nền tảng chia sẻ video ngắn như Douyin và Kuaishou sau đó đã phải có hành động, chặn các kênh phát sóng này.

Mặc dù vậy, bất chấp việc câu chuyện về ngôi làng nổi tiếng này được đăng tải và tài khoản của những streamer hàng đầu đều bị khóa, các buổi livestream ở làng Menkou Po vẫn đang tiếp diễn, chỉ là nội dung ngày cảng nhảm nhí hơn mà thôi.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kham-pha-ngoi-lang-streamer-noi-nhat-mang-xa-hoi-trung-quoc-599323.html

Theo: Petrotimes