Khó chịu với tiếng thở, một phụ nữ nhờ bác sĩ làm mình bị điếc

Không phải là tiếng thở hổn hển hay dồn dập, chỉ những nhịp hô hấp nhẹ nhàng cũng khiến một người phụ nữ tên Karen khó chịu.

Chán cảnh ở nhà mùa dịch, tự nộp mình cho cảnh sát

Chú chó được bán với giá gần 900 triệu đồng, phá kỉ lục Guinness

Mới đây, tờ Daily Star đã đăng tải câu chuyện về một người phụ nữ ở Scotland bị mắc hội chứng hiếm gặp mang tên misophonia, khiến cô cảm thấy vô cùng khó chịu với tiếng hít thở của những người xung quanh. Mọi việc nghiêm trọng tới mức cô từng yêu cầu các bác sĩ khiến mình bị điếc.

Cụ thể, misophonia được mô tả là tình trạng không thích hoặc ghét âm thanh cụ thể, gây ra phản ứng mạnh về cảm xúc hoặc sinh lý mà hầu hết mọi người coi là vô lý. Một số người gọi đây là hội chứng nhạy cảm với âm thanh, tình trạng dẫn tới tất cả các loại phản ứng, từ tức giận đến hoảng sợ hoặc muốn chạy trốn và thoát khỏi âm thanh kinh khủng đó.

Để cho dễ hình dung, hãy tưởng tượng tiếng karaoke kẹo kéo của nhà hàng xóm rồi phóng lên 100 lần, và bạn sẽ hiểu cảm giác của việc trải qua "hội chứng nhạy cảm với âm thanh".

Khó chịu với tiếng thở, một phụ nữ nhờ bác sĩ làm mình bị điếc

Ảnh minh họa

Trong khi một số người tin rằng chứng suy giảm trí nhớ chỉ gây ra bởi những âm thanh thường gây khó chịu, như tiếng nhai lớn hoặc tiếng cào móng tay trên bảng đen nhưng trên thực tế, nó có thể được kích hoạt bởi hầu như bất kỳ âm thanh nào. 

Trường hợp của cô Karen là một ví dụ, người phụ nữ tới từ Scotland này bị khó chịu bởi tiếng hít thở hàng ngày của những người xung quanh. Đáng chú ý, không phải tiếng thở dồn dập hay thở hổn hển khiến Karen khó chịu, mà ngay cả âm thanh yếu ớt của nhịp thở bình thường cũng khiến cô không hài lòng.

Cô ấy chỉ muốn tiếng ồn ngừng lại, và điều đó rõ ràng là không thể xảy ra, bởi vì mọi người cần thở nên cô ấy không thể làm gì được. Thậm chí cô từng muốn các bác sĩ làm mình bị điếc, nhưng cuối cùng đã chấp nhận các biện pháp điều trị bớt cực đoan hơn.

"Đó là tiếng ồn của người thở. Tôi nghe xong càng tức giận. Càng nghe to, tôi càng tức giận hơn." - cô Karen chia sẻ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kho-chiu-voi-tieng-tho-mot-phu-nu-nho-bac-si-lam-minh-bi-diec-600886.html

Theo: Petrotimes