Khởi nghiệp bằng livestream ăn đất, số sản phẩm đất đa dạng khiến người xem choáng váng

Thời gian vừa qua, việc một nhóm người trẻ Trung Quốc đã thật sự live stream ăn đất để khởi nghiệp khiến dư luận nước này thực sự choáng váng.

Khám phá ngôi làng streamer nổi nhất mạng xã hội Trung Quốc

Youtuber nổi tiếng xứ Hàn Heo In Na quay khoảnh khắc trước khi tự tử gây sốc

Mới đây, trang ET Today đã đăng tải phóng sự về một mô hình khởi nghiệp kì quặc chưa từng có, đáng nói là nó đang phát triển khá rầm rộ ở Trung Quốc.

Từ trước tới nay, câu nói "cạp đất mà ăn" vốn để chỉ một cuộc sống nghèo khó, không xu dính túi, nhưng giờ đây, việc ăn đất có thể giúp bạn thoát nghèo. Nghe có vẻ khó tin, nhưng một nhóm người trẻ Trung Quốc đã thật sự ăn đất để khởi nghiệp, họ thường xuyên chia sẻ các video ăn đất lên mọi nền tảng MXH, thậm chí còn livestream trực tuyến.

Khởi nghiệp bằng livestream ăn đất, số sản phẩm đất đa dạng khiến người xem choáng váng 001

Livestream ăn đất

Kể từ đây, lại xuất hiện một loại hình kinh doanh độc đáo vốn ít, lời nhiều, đó là bán các loại đất trên nhiều trang thương mại điện tử với sản phẩm đa dạng. Giá cho các loại đất này nằm trong khoảng 18 đến hơn 30 NDT/kg (khoảng 63 nghìn đến 107 nghìn VND), đáng nói là chúng còn bán khá chạy.

Khi được hỏi về việc này, các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định, hành vi ăn đất thay cơm thuộc về Hội chứng Pica, thèm ăn và nhai những chất không có giá trị dinh dưỡng, ở đây là đất.

Một buổi livestream ăn đất có thể tóm tắt như sau, streamer đầu tiên sẽ lên ăn đất rồi giao lưu cùng khán giả, sau đó tranh thủ giới thiệu các loại đất khác như: Đất trắng Tân Cương, đất hun khói, đất sét nung, đất đỏ,.. Để không gây nhàm chán, nhiều streamer còn dùng đất để làm nước chấm, khẳng định rằng vô cùng ngon miệng.

Khởi nghiệp bằng livestream ăn đất, số sản phẩm đất đa dạng khiến người xem choáng váng 002

Các loại đất được giao bán

Choáng váng hơn, các video và livestream này thường tập trung rất đông người hiếu kỳ, một buổi stream về quá trình "ăn đất" có thể đạt hơn 360.000 người xem.

Nếu thử tìm kiếm từ khóa "Đất ăn được" hay "Hội chứng Pica" trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, sẽ xuất hiện rất nhiều kết quả, doanh số hàng tháng của các cửa hàng này có thể đạt hơn 200 lượt mua. Sản phẩm đất cũng rất đa dạng như hình que, hình thỏi, hình bánh quy, hình cầu,... Về màu sắc có thể kể đến như đất sét nâu, đất trắng, đất ngũ sắc,...

Tuy vậy, các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định, các sản phẩm này không hề hợp vệ sinh và gây hại cho sức khỏe. Khuyến cáo người xem không nên ăn đất, trừ khi muốn đi ngửi mùi đất sớm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khoi-nghiep-bang-livestream-an-dat-so-san-pham-dat-da-dang-khien-nguoi-xem-choang-vang-600967.html

Theo: Petrotimes