Không biết tiếng Anh, tù nhân được bồi thường 2.6 tỉ đồng

Một tù nhân đã được bồi thường 115.000 USD sau khi trải qua hơn 10 năm sống cô lập trong phòng biệt giam của nhà tù liên bang Red Onion tại Mỹ.

Luôn thấy mệt mỏi sau khi ngủ, đặt camera theo dõi phát hiện 'hung thủ' không ngờ

Cô gái 298kg lột xác ngoạn mục sở hữu body và nhan sắc nóng bỏng vạn người mê

Theo các thông tin được tờ Washington Post đăng tải, Nicholas Reyes - một tên tội phạm giết người đã bị biệt giam tại một trong những nhà tù nghiêm ngặt nhất của bang Virginia trong suốt một thập kỷ. Trong thời gian đó, luật sư của anh ta cho biết người đàn ông này không thể giao tiêp với ai do không biết tiếng Anh.

Cụ thể, sau khi ẩu đả với một phạm nhân khác trong nhà tù Red Onion (hạt Wise, bang Virginia), Reyes được đưa đến phòng biệt giam, nơi những tù nhân bị quản thúc sẽ phải viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh.

Từ đây, rắc rối bắt đầu, vì Reyes là một người gốc El Salvador, không biết tiếng Anh và cũng không biết bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Luật sư cho biết, người đàn ông này thường xuyên bị lỡ bữa ăn, tắm rửa, vui chơi ngoài trời và gọi điện thoại cho gia đình, vì quản giáo phớt lờ hoặc không thể giao tiếp theo cách mà Reyes có thể hiểu được.

Không biết tiếng Anh, tù nhân được bồi thường 2.6 tỉ đồng

Nhà tù Red Onion

Sau đó, một nhóm luật sư thuộc Liên minh Tự do dân sự Mỹ ở bang Virginia đã tìm cách giúp đỡ Reyes. Vào năm 2018, họ đâm đơn kiện chính quyền bang Virginia ra tòa án liên bang ở Alexandria chống lại Bộ Cải huấn Virginia.

Nhưng đã 12 năm trôi qua kể từ khi đơn kiện được thụ lý, Reyes trở nên trầm cảm và ảo tưởng. Một chuyên gia đã tiếp xúc với Reyes qua một thông dịch viên đã chẩn đoán anh ta mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng. Các quan chức nhà tù đã đổ lỗi cho rào cản ngôn ngữ.

Tới tuần trước, bang Virginia đã chấp thuận bồi thường cho Reyes 115.000 USD (hơn 2.6 tỉ VND). Đồng thời, giới chức cũng cam kết xây dựng một hệ thống nhằm đảm bảo những người không biết tiếng Anh sẽ không bị cô lập trong hệ thống nhà tù vì thiếu khả năng giao tiếp.

"Nếu điều này được thực hiện đúng, tôi nghĩ chính sách này thực sự có thể thay đổi việc những người có trình độ tiếng Anh hạn chế bị phân biệt đối xử trong các nhà tù ở Virginia." - luật sư của Reyes nói

Năm 1991, Reyes đã sát hai người bạn gái đang mang thai của mình ở Alexandria, bang Virginia, sau đó trốn đến Florida. Cảnh sát phải mới 9 năm trời để tìm được tù nhân này, hiện án phạt của Reyes có thời hạn 47 năm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khong-biet-tieng-anh-tu-nhan-duoc-boi-thuong-26-ti-dong-597138.html

Theo: Petrotimes