Không câu được cá, 4 người đàn ông làm chuyện cực dị

Cả nhóm 4 người đàn ông đi câu nhưng mãi không được con cá nào. Họ bàn

>>>Khỉ mang thai ôm chặt chân du khách xin ăn gây xúc động

>>>Bắt được cá sấu khổng lồ dài hơn 4,2m nặng 473kg

>>>Chi bộn tiền để sờ vào báo đen hoang dã, người đàn ông suýt bị ăn thịt

Sự việc hy hữu dùng thuốc sâu giết sạch cá trên sông xảy ra ở khu vực sông Trường Giang thuộc thị Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Theo thông tin đăng tải, 2 người đàn ông hẹn nhau đi câu cá. Thế nhưng câu cả nửa ngày vẫn không thấy cá cắn câu, một người đàn ông động não, đề nghị sử dụng cách làm cá nổ hoặc đầu độc cá cho nhanh.

Sau đó, 2 người đi mua thuốc trừ sâu. Tiếp đến, họ hẹn thêm 2 người bạn nữa, nhờ đem pháo đến cùng vào việc.

Tụ tập đông đủ, nhóm 4 người đàn ông này sử dụng pháo để bắt cá. Thế nhưng hiệu quả không như mong muốn nên quyết định chuyển sang phương pháp đầu độc.

Không câu được cá, 4 người đàn ông làm chuyện cực dị

Những con cá bị đầu độc chết la liệt, nổi trên sông. 

Mới đầu, cả nhóm đổ một chay thuốc trừ sâu xuống sông. Đợi 10 phút không thấy có con cá nào bị ngộ độc nổi lên. Cho rằng lượng thuốc không đủ, họ đã đi mua thêm 10 chai thuốc trừ sâu nữa và đổ thẳng xuống sông mà không hề suy nghĩ hay tìm hiểu thêm.

Ngay sau đó, vô số con cá nhiễm độc rồi chết lần lượt nổi lên. Cả nhóm bắt được cả chục con, vui vẻ trở về. Không ngờ, hành động của họ đã gây ra thảm họa cho hệ sinh thái địa phương.

Đêm hôm đó, người dân địa phương bất ngờ phát hiện có số lượng lớn cá chết nổi trên sông, trọng lượng vớt lên đến vài trăm kg.

Sau khi đội ngũ chuyên gia kiểm tra, truy tìm thì phát hiện nước sông và vảy cá chết có chứa fenpropathrin, nguyên nhân chết là do nhiễm độc.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng số lượng thuốc trừ sâu do 4 người đàn ông đổ xuống sông thậm chí còn khiến các loài cá ở khúc sông trong khoảng 2,2 km gần như đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Theo thống kê đã có hơn 220.000 con cá chết.

Sau khi sự việc bị phanh phui, 4 người đã xin lỗi và đưa ra giải pháp. Họ sẽ cùng nhau nộp phạt 114.000 nhân dân tệ (khoảng gần 400 triệu đồng) để mua 220.000 cá bột, thả ở thượng nguồn sông.

Đồng thời họ cũng sẽ cho đặt 80 bảng hiệu và 1.700 áp phích ở khu vực xung quanh để cảnh báo mọi người, chịu mọi chi phí liên quan.

Tuy vậy, 4 người đàn ông này vẫn vướng vòng lao lý. Tòa án nhận thấy hành động của 4 người này gây nguy hiểm nghiêm trọng đến môi trường, cấu thành tội khai thác thủy sản trái phép.

Cuối cùng, người đưa ra ý kiến bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù và 2 năm quản chế, 3 người còn lại đều bị phạt 1 năm tù và 1 năm quản chế.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khong-cau-duoc-ca-4-nguoi-dan-ong-lam-chuyen-cuc-di-584424.html

Theo: Lê Nguyên/ CNT