Không chịu học đòi đi chăn cừu, bé gái 7 tuổi nhận bài học nhớ đời

Cô bé không ngờ rằng mẹ thật sự sẽ mang em đi chăn cừu, sau khi nhìn thấy quá nhiều cừu trên bãi cỏ và được cảnh báo có thể sẽ mất tiền, cô bé gục xuống tại chỗ và khóc.

>>>Người đàn ông bị bắt vì ăn trộm lạc đà làm quà sinh nhật cho bạn gái

>>>Bé gái 3 tuổi dùng kẹo giải thích về Bitcoin gây bão mạng xã hội

>>>Ngỡ ngàng clip cậu bé đổ cồn vào quán đồ da rồi châm lửa đốt

Đối mặt với sự lười biếng của trẻ con sau kỳ nghỉ Tết, ắt hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ cảm thấy đau đầu. Một bé gái 7 tuổi ở thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, vì không muốn làm bài tập về nhà sau nghi được nghỉ chơi đã đời, cô bé đã phản ứng bằng cách nói không muốn học, muốn đi chăn cừu. 

Không ngờ rằng, sau khi cố tình làm khó mẹ, bé gái 7 tuổi lại phải thực sự nếm trải vị đắng của hiện thực tàn khốc, cuối cùng đành ngoan ngoãn về nhà làm bài tập. 

Không chịu học đòi đi chăn cừu, bé gái 7 tuổi nhận bài học nhớ đời 001

Bé gái hoảng hốt khi bị mẹ cho đi chăn cừu thật.

Cụ thể, khi bị mẹ thúc giục làm bài tập trước khi quay trở lại trường học, bé gái đã nói rằng "Con không muốn học nữa, con muốn đi chăn cừu". 

Thật bất ngờ, mẹ của của cô bé không nói hai lời, lập tức đưa con gái đến một trang trại địa phương và nói với con rằng: "Nếu con muốn chăn cừu, cũng được thôi, nhưng con phải chăn cẩn thận, không được để cừu đi lạc, con phải đếm rõ ràng có bao nhiêu con, nếu không sẽ mất hết tiền". 

Không chịu học đòi đi chăn cừu, bé gái 7 tuổi nhận bài học nhớ đời 002

Cô bé khóc vì biết rằng chăn cừu khổ hơn làm bài tập.

Cô bé không ngờ rằng mẹ thật sự sẽ mang em đi chăn cừu, sau khi nhìn thấy quá nhiều cừu trên bãi cỏ và được cảnh báo có thể sẽ mất tiền, cô bé gục xuống tại chỗ và khóc: "Nhiều quá, con chỉ muốn nuôi một con, không phải nhiều như thế này. Con không chăn được, đếm không xuể".

Cuối cùng, cô bé đành phải về nhà với mẹ và ngoan ngoãn làm xong bài tập mùa đông.

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng, nhiều cư dân mạng đã vô cùng thích thú và chia sẻ. Họ còn bình luận thêm rằng, đây mới là mẹ ruột, trực tiếp chỉ rõ làm bài tập và chăn cừu cái nào khổ hơn. 

Theo vào đó, giáo dục đúng là phải tự mình trải nghiệm, nói một trăm câu không bằng tận mắt thấy, đó là các giáo dục tốt nhất. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khong-chiu-hoc-doi-di-chan-cuu-be-gai-7-tuoi-nhan-bai-hoc-nho-doi-600782.html

Theo: Petrotimes