Không chồng mà chửa, con vượn cái khiến sở thú nhức đầu

Theo sở thú, vượn cái Momo đã sống một mình trong lồng riêng từ 5 đến 6 năm nay. Thực sự không thể tìm ra lý do tại sao Momo lại mang thai.

>>>Sở thú Trung Quốc và cú lừa biến chó Rottweiler thành sói

>>>Đánh chết rắn hổ mang, người đàn ông đi tù

>>>Ngượng chín mặt khi bắt gặp sinh vật hình dương vật cực dị dưới đáy biển

Theo các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin, vụ việc hy hữu xảy ra tại Vườn bách thảo và bách thú Kujukushima Zoological and Botanical Garden ở thành phố Sasebo, Nagasaki. 

Vào ngày 10 tháng trước, một nhân viên chăm sóc đã phát hiện con vượn trắng tay dài 10 tuổi sinh hạ một vượn con dễ thương trong vườn. 

Đáng nói, trong suốt thời gian mang thai, Momo không có sự thay đổi rõ ràng ở bụng. Những người chăm nuôi không nhận ra rằng cô khỉ trắng tay dài này đang mang thai. Họ rất sốc trước tin tức Momo mang thai và sinh nở đột ngột.

Không chồng mà chửa, con vượn cái khiến sở thú nhức đầu

Vượn Momo và đứa con mới chào đời.

Theo sở thú, Momo đã sống một mình trong lồng riêng từ 5 đến 6 năm nay. Mặc dù các con vượn trắng khác được nhốt ngay cạnh nhưng ngăn cách bằng dây thép gai và ván gỗ. Thực sự không thể tìm ra lý do tại sao Momo lại mang thai.

Cuối cuộc họp và thảo luận, các chuyên gia suy đoán rằng có lẽ Momo đã giao phối với những con đực khác thông qua những khoảng trống ngăn giữa các lồng với nhau.

Hiện tại, vườn thú đã quyết định đợi đến khi vượn con cai sữa, sẽ dùng lông và máu trên cơ thể nó để giám định ADN, xác nhận ai là cha thật của nó.

Ngoài ra, vườn cũng sẽ lắp thêm một tấm sắt mới ở ranh giới giữa các lồng, ngăn chặn các trường hợp mang thai ngoài ý muốn và sinh con không nằm trong kế hoạch sinh sản. 

"Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để ngăn chặn những tình huống tương tự tái diễn", đại diện vườn thú nói.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/khong-chong-ma-chua-con-vuon-cai-khien-so-thu-nhuc-dau-603547.html

Theo: Petrotimes