5 kiêng kị khi dọn nhà ngày Tết nhất định phải chú ý

Khi dọn nhà ngày Tết phải tránh di chuyển khi dọn dẹp 5 vị trí sau, chỉ cần dọn dẹp đơn giản, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình và mang lại xui xẻo, tai ương.

>>>Tử vi hôm nay 12 con giáp ngày 30/1/2021: Mão cẩn thận tiêu chảy, Ngọ áp lực tan biến

>>>3 cung hoàng đạo vận đào hoa bừng nở, sau đêm giao thừa cung hôn nhân vụt sáng

>>>Bạn muốn biết hậu vận vượng phát hay kiệt quệ? Nhìn ngay vào ngón tay út của mình

Tết Nguyên đán đang đến gần, các gia đình sẽ bắt tay vào dọn dẹp để bắt đầu một năm may mắn, sạch sẽ. Trong phong thủy nhà, một số vị trí tuyệt đối bất di, bất dịch, khi thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Mới đây, chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng, tốt nhất nên tránh di chuyển khi dọn dẹp, chỉ cần dọn dẹp đơn giản, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình và mang lại xui xẻo, tai ương.

5 kiêng kị khi dọn nhà ngày Tết nhất định phải chú ý

Dọn dẹp nhà ngày Tết phải chú ý kiêng kị để tránh ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. - Ảnh minh họa.

1. Tượng thần, thánh vị

Rất nhiều người khi lễ, tết sẽ tới đền, chùa cúng bái nhưng cũng không ít người chủ động lập bàn thờ, thờ các vị thần trong nhà để cầu mong nhận được sự phù hộ của các vị thần, gia đình an yên, thịnh vượng. 

Việc đặt vị trí bàn thờ các vị thần, thánh nhất định phải xem xét thật kỹ, tốt nhất nên dựa lưng vào tường, đặt trong nhà. 

Chính vì vậy, đừng di chuyển hoặc đặt tượng thần, thánh vị ở một vị trí khác trong quá trình dọn dẹp, đây là điều rất cấm kỵ. 

Hành động này không chỉ xúc phạm đến thần linh mà còn phá hủy vượng khí phong thủy của ngôi nhà và mang đến những điều xui xẻo, tai ương cho gia đình.

2. Lò bếp

Phòng bếp là nơi chứa tài lộc của gia đình, đại diện cho kho tiền của gia đình và ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe của cả gia đình. 

Trong phòng bếp, lò nấu hay bếp nấu là dụng cụ nấu nướng quan trọng nhất, được thần bếp phù hộ. Nếu có vấn đề với hướng và vị trí của bếp, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sự bình yên của gia đình. 

Vì vậy, hãy đặt vị trí bếp thuận tiện cho việc nấu nướng của gia đình và đáp ứng các nguyên tắc của phong thủy, không được thay đổi, di chuyển. 

Nếu được lau chùi thường xuyên thì tài vận của gia đình sẽ tự nhiên ổn định và trật tự, tài lộc vượng phát, của cải tích lũy sẽ tăng lên.

3. Cổng chính

Cổng chính là mặt tiền của một gia đình, phong thủy của nó có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc tất cả các thành viên, đặc biệt là hướng của cổng không thể dễ dàng di chuyển. 

Nếu tài lộc của gia đình ổn định nghĩa là phong thủy của cổng mang nhiều điềm lành, không nên thay đổi. Hướng của cổng cũng ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh, trừ khi phạm phải điều cấm kỵ về mặt phong thủy thì tuyệt đối không nên tự ý đổi cổng khi dọn dẹp. 

Nên dọn dẹp cổng thường xuyên để giữ cho cổng luôn sạch sẽ và ngăn nắp, gia đình bạn sẽ tự nhiên được Thần Tài ban phước.

4. Nhà vệ sinh

Thông thường nhà vệ sinh là nơi tương đối kín đáo trong nhà nên cách bài trí thường bị mọi người bỏ qua, thậm chí tự ý điều chỉnh lại cho phù hợp với bố cục tổng thể, nhưng trên thực tế, điều này không được phép trong phong thủy. 

Nhà vệ sinh là nơi tụ khí xấu, tốt hơn hết nên để ở nơi suy khí, suy vị ở nhà để hóa giải hung khí, có lợi cho việc phát tài phát lộc của gia đình. 

Nếu không để ý lại nhà vệ sinh sang vị trí vượng khí trong nhà, khí xấu sẽ làm ô nhiễm khí vượng, dẫn đến gia đình liên tục ốm đau, tài lộc sa sút, tình cảm vợ chồng rạn nứt.

5. Giường

Giường ngủ là nơi con người thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ mỗi ngày để nạp năng lượng, phong thủy của nó quyết định trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. 

Nếu bạn ngủ ngon và cuộc sống tốt đẹp trong một thời gian dài, hãy cố gắng không di chuyển giường khi dọn dẹp.

Nếu buộc phải lau chùi, vệ sinh thì sau khi tháo ra phải đặt lại chỗ cũ càng sớm càng tốt, không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, phải chú ý không kê đầu giường đối với cửa ra vào và đầu giường đối với cửa sổ, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người nằm và cản trở sự phát triển của tài lộc trong gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/5-kieng-ki-khi-don-nha-ngay-tet-nhat-dinh-phai-chu-y-597969.html

Theo: Petrotimes