Koala nổi hứng băng ngang đường cao tốc khiến 5 chiếc ô tô đâm nhau

Một con koala hay còn gọi là gấu túi đã được giải cứu sau khi gây ra một vụ tai nạn cho 5 chiếc xe ô tô trong khi cố gắng băng qua xa lộ có sáu làn xe ở miền nam Australia.

Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm giao thông đông đúc vào sáng thứ Hai 8/2 ở thành phố Adelaide đã khiến một số người bị thương nhưng không ai phải cần đến xe cấp cứu.

Koala nổi hứng băng ngang đường cao tốc khiến 5 chiếc ô tô đâm nhau 001

Con gấu túi được giải cứu khỏi cao tốc đang ngồi trên vô lăng xe hơi để ngẫm nghĩ về hành vi bột phát muốn băng qua cao tốc khiến 5 chiếc xe ô tô gặp nạn. Ảnh: AP

Người cứu hộ động vật cho biết cô ấy đã phải ra khỏi xe để điều tra xem nguyên nhân nào dẫn đến vụ tai nạn. Cô Nadia Tugwell, với chiếc áo khoác trong tay, đã phải phối hợp với một người lạ đang giữ chặt một cái chăn để bắt con thú có túi. Một dải phân cách bằng bê tông trên đường cao tốc đã chặn đường đi qua cao tốc của con gấu túi.
 
“Con koala hoàn toàn không bị thương tích gì”, cô Tugwell nói. "Nó rất hiếu động, nhưng rất hiền". Khi con gấu túi đã ở trong thùng xe của cô, Tugwell lái xe đến một trạm xăng để giao con vật cho những người cứu hộ động vật hoang dã.

Koala nổi hứng băng ngang đường cao tốc khiến 5 chiếc ô tô đâm nhau 002

Nó đã cào xước những thứ được bọc bằng da trên chiếc xe sang trọng của cô Tugwell. Ảnh: AP
 
Trong lúc đó, con gấu túi đã có thể trèo từ thùng xe vào cabin của chiếc SUV. “Nó quyết định ngồi một lúc trên vô lăng như thể muốn nói: "Chúng ta hãy lái xe đi thôi và đó là lúc tôi bắt đầu chụp ảnh”, cô nói thêm.
 
Tugwell cho biết cô đã học được từ kinh nghiệm trong quá khứ về cách trấn an gấu túi bằng cách che mắt chúng lại. Cô sống gần một khu rừng bạch đàn ở ngoại ô Adelaide và đã hai lần gọi những người xử lý động vật để giải cứu những con gấu túi bị thương trong các cuộc chiến với những con gấu túi khác.
 
“Tôi sống trên những ngọn đồi, và nếu bạn để chúng làm những chúng muốn mà không đuổi theo hay làm điều gì đó, chúng sẽ ổn thôi”, cô Tugwell chia sẻ.
 
Con vật đã cào xước những thứ được bọc bằng da trên chiếc xe sang trọng của cô, nhưng cô Tugwell cho biết quan trọng là con kaola không bị thương và đã được an toàn. Chú gấu túi sau đó được thả vào trong một khu rừng, tất nhiên là cách xa đường cao tốc.
 
(Theo AP)
 
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/koala-noi-hung-bang-ngang-duong-cao-toc-khien-5-chiec-o-to-dam-nhau-599680.html

Theo: Petrotimes