Lạm dụng iPad, bé 13 tuổi động kinh rồi qua đời

Cô bé Lucia Berghella qua đời sau cơn động kinh trong lúc ngủ. Các bác sĩ cho biết, em bị động kinh vì sử dụng iPad quá nhiều và thiếu ngủ.

>>>Ghê rợn giáo sư sử học trộm xác bé gái biến thành búp bê

>>>Bị tố cáo hiếp dâm vợ người khác, tên biến thái thiêu sống cả nhà nạn nhân

>>>Con gái rượu bị bạn trai chụp ảnh nhạy cảm, bố dằn mặt kinh hoàng

Được biết, cô bé Lucia Berghella, 13 tuổi, ở Melbourne, Australia, đã bị động kinh thể nhẹ 3 năm trước khi qua đời. Mỗi lần lên cơn, đôi mắt của Lucia lại nhấp nháy và đầu lắc lư.

Cô Anne Forbes, mẹ của Lucia đã nhiều lần đưa cô đến gặp các bác sĩ chuyên khoa mắt nhưng họ đảm bảo với cô rằng, Lucia chỉ đơn giản bị khô mắt mà thôi.

Đến ngày 29/3 năm nay, Lucia bất ngờ bị động kinh nhẹ khi ngủ. Ngay sau đó, cô bé được đưa đến bệnh viện Monash Clayton, nơi các bác sĩ đảm bảo với mẹ của Lucia rằng cô bé không có gì đáng ngại.

Các bác sĩ cho biết, cơn con giật là do Lucia sử dụng iPad quá nhiều và thiếu ngủ trầm trọng. Sau đó, họ cho cô bé xuất viện sau 2 giờ nằm theo dõi không có tiến triển nặng. Trước khi xuất viện, Lucia không làm bất cứ xét nghiệm nào.

Lạm dụng iPad, bé 13 tuổi động kinh rồi qua đời

Lucia qua đời khi chỉ mới 13 tuổi.

Mặc dù cô Anne lo lắng cho con gái, bởi Lucia được xuất viện trong khi da dẻ cô bé nhợt nhạt đi rất nhiều.

Một tuần sau, sau một giấc ngủ, Lucia không còn thức dậy nữa. Cô bé qua đời trong giấc ngủ, tại nhà. Đáng nói, bất chấp những cơn co giật và những cơn đau nhỏ, nhân viên điều tra không thể tìm ra nguyên nhân cái chết.

Vì không có xét nghiệm nào được thực hiện khi Lucia còn sống, nên không thể xác định liệu cô bé có bị động kinh dẫn tới tử vong hay không.

Giờ đây, mẹ của Lucia đang vận động để phân loại lại cái chết của cô và đã gửi báo cáo khám nghiệm tử thi đến một nhà thần kinh học chuyên khoa, người cho rằng Lucia chết vì đột tử bất ngờ do bệnh động kinh (SUDEP).

Mẹ cua Lucia cũng muốn các bác sĩ ở Australia sẽ thay đổi phương pháp điều trị các cơn động kinh. Cô hi vọng rằng, các bác sĩ nên quét và kiểm tra toàn bộ sức khỏe bệnh nhân bất kể có chẩn đoán động kinh hay không.

“Khi mọi người được chẩn đoán ở Autralias, họ không được thông báo về những rủi ro của SUDEP, điều này thực sự khủng khiếp, con gái tôi đã chết mà không được chẩn đoán. Tôi thực sự tức giận vì bệnh viện chỉ khiến chúng tôi thất vọng” , cô Anne nói.

Theo thống kê, có khoảng 600 người ở Anh và 100 người ở Úc chết vì căn bệnh này mỗi năm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lam-dung-ipad-be-13-tuoi-dong-kinh-roi-qua-doi-584479.html

Theo: Petrotimes