Mặt nạ Ứng viên Tổng thống Joe Biden bán chạy hơn tôm tươi ở Nhật Bản

Một xưởng sản xuất tại thành phố Saitama Nhật Bản đang tăng tốc làm ra thêm sản phẩm mặt nạ Ứng viên Joe Biden, vốn đang bán chạy hơn tôm tươi.

Ứng viên Joe Biden và tình yêu với Chevrolet Corvette Stingray 1967

Ứng viên Biden và những khác biệt đối ngoại với Tổng thống Trump

Có thể nói, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã vượt ra khỏi biên giới nước Mỹ về độ phổ biến, ở bất cứ đâu người ta cũng bàn tán xem ông Biden sẽ thắng, hay ông Tổng thống Trump lật kèo ra sao. Được mùa, các sản phẩm ăn theo tên tuổi của 2 ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng cũng bán chạy hơn tôm tươi.

Cụ thể, Ogawa Studios một nhà máy gia công nhỏ tại thành phố Saitama, Tokyo đã bắt đầu sản xuất sản phẩm mặt nạ Joe Biden từ đầu năm nay, doanh số ban đầu không có gì đặc sắc. Nhưng kể từ tháng 10, khi mà các thông tin về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tràn làn khắp các phương tiện thông tin đại chúng, họ đã bán được 1.000 chiếc với giá 2.400 yen (gần 500.000VND) một chiếc.

Mặt nạ Ứng viên Tổng thống Joe Biden bán chạy hơn tôm tươi ở Nhật Bản 001

Mặt nạ Tổng thống Trump bị thất sủng

Khi mà truyền thông Mỹ gọi Ứng viên Biden là Tổng thống tân cử sau khi đạt 290 phiếu đại cử tri, nhà máy này đã chuyển sang tập trung sản xuất mặt nạ Biden toàn thời gian. Sản phẩm mặt nạ Tổng thống Donald Trump cũng có giá tương đương nhưng không còn được ưu tiên như trước.

Theo anh Koki Takahashi - quản lý của Ogawa Studios, việc khắc họa gương mặt như đang hét lên của Tổng thống Trump có phần dễ dàng hơn việc thể hiện gương mặt nhẵ nhặn của Ứng viên Joe Biden.

"Hai từ gắn liền với ông Biden là đối thoại và hàn gắn, vì thế chúng tôi tạo ra mặt nạ với biểu cảm ôn hòa. Chúng tôi đặc biệt chú ý kỹ đến khóe mắt và miệng của ông ấy để làm mặt nạ." - anh Takahashi chia sẻ

Mặt nạ Ứng viên Tổng thống Joe Biden bán chạy hơn tôm tươi ở Nhật Bản 002

Ứng viên Biden dẫn trước cả trong cuộc đua sản phẩm ăn theo

Trước đó, Ogawa Studios từng ngập đơn đặt hàng mặt nạ Trump trước khi ông nhậm chức tổng thống năm 2017, nhưng hiện nhu cầu về mặt nạ Biden còn cao hơn. Từ nay đến cuối năm, họ đặt chỉ tiêu sản xuất được thêm 2.000 mặt nạ Joe Biden.

"So với các sản phẩm nhân vật trong phim, các chính trị gia đương nhiệm suốt thời gian dài nên doanh thu có xu hướng tăng lên đáng kể khi tiếng tăm của họ gia tăng." - ông chủ Ogawa Studios nói thêm

Ngoài ra, anh Takahashi cũng hi vọng rằng Ứng viên Biden sẽ thể hiện mình trước truyền thông nhiều hơn để mặt nạ hình ông đắt khách trong thời gian dài.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mat-na-ung-vien-tong-thong-joe-biden-ban-chay-hon-tom-tuoi-o-nhat-ban-584742.html

Theo: Petrotimes