Một con lợn biển ở Florida bị khắc chữ ‘TRUMP’ lên lưng

Một con lợn biển ở Floridan được tìm thấy với chữ ‘TRUMP’ rất lớn khắc lên lưng khiến cho các quan chức về động vật hoang dã ở Florida mở cuộc điều tra hành vi quấy rối lợn biển.

Các quan chức về động vật hoang dã ở Florida đang kêu gọi công chúng giúp đỡ sau khi phát hiện ra một con lợn biển bị khắc trên lưng dòng chữ TRUMP, là họ của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Con vật được tìm thấy ở thượng nguồn Blue Hole trên sông Homosassa ở miền bắc Florida vào cuối tuần qua.

Ảnh và video cho thấy từ “TRUMP” được khắc trên lưng của con lợn biển bằng các chữ cái in hoa cỡ lớn.

Một con lợn biển ở Florida bị khắc chữ ‘TRUMP’ lên lưng 001

Con lợn biển bị khắc chữ Trump trên lưng. Ảnh: Fox 10 Phoenix

Con vật đã được báo cáo với nhà chức trách vào cuối tuần qua, theo Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Hoa Kỳ (FWS) nói với Citrus County Chronicle. Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến sự việc đều được yêu cầu liên hệ với Tổ chức Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá Florida.

Một cuộc điều tra quấy rối đang được tiến hành. Người phát ngôn của FWS từ chối bình luận với lý do cuộc điều tra đang diễn ra. Ông nói thêm rằng quấy rối lợn biển là một tội danh có thể bị phạt tù đến một năm và phạt tiền tới 50.000 USD.

Chữ khắc trên lưng con lợn biển được phát hiện chỉ vài ngày sau khi những người ủng hộ ông Trump tấn công Điện Capitol của Mỹ trong nỗ lực đảo ngược thất bại của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Không rõ chính xác con lợn biển bị khắc chữ lên lưng vào khi nào. Lợn biển hiện được xếp vào loài vật bị đe dọa ở Florida. Chúng được coi là có nguy cơ tuyệt chủng cho đến năm 2017. Lợn biển còn thường được gọi là "bò biển" do thân hình to lớn và bản tính ngoan ngoãn hiền lành của chúng.

Trên khắp mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi thấy một con lợn biển bị khắc chữ lên lưng. "Con người đã gây ra rất nhiều nỗi đau, tổn thương và hủy hoại những loài động vật vô tội cùng với môi trường trên hành tinh xinh đẹp này. Thật đau lòng", tài khoản Exavire Pope bình luận trên Twitter.

Một con lợn biển ở Florida bị khắc chữ ‘TRUMP’ lên lưng 002

Vòng đeo cổ để theo dõi của một con gấu bị dán khẩu hiệu chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 của ông Trump. Ảnh: CNN

Đây không phải là lần đầu tiên cái tên của ông Trump xuất hiện trên động vật hoang dã. Các nhà bảo tồn ở Bắc Carolina đã vô cùng bối rối khi họ tìm thấy một khẩu hiệu của chiến dịch tranh cử Tổng thống 2020 của ông được gắn trên vòng cổ theo dõi của một con gấu vào mùa hè năm ngoái.

(Theo Global News)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mot-con-lon-bien-o-florida-bi-khac-chu-trump-len-lung-595102.html

Theo: Petrotimes