Một người phụ nữ Đức để lại tài sản thừa kế trị giá 174 tỷ đồng cho những người hàng xóm

Cư dân của một cộng đồng ở miền trung nước Đức bất ngờ được thừa kế tài sản và danh mục đầu tư chứng khoán trị giá 6,2 triệu euro (khoảng 174 tỷ đồng), sau cái chết của một người hàng xóm lớn tuổi.

Một người phụ nữ Đức để lại tài sản thừa kế trị giá 174 tỷ đồng cho những người hàng xóm

Cộng đồng Waldsolms được thừa hưởng tài sản của cặp vợ chồng Renate và Alfred Wedel. Ảnh: CNN

Bà Renate Wedel đã sống tại quận Weiperfelden của Waldsolms ở Hesse, thuộc miền trung nước Đức, cùng với chồng là Alfred Wedel, từ năm 1975, theo một thông báo từ quận Waldsolms.

Ông Alfred, là người cực kỳ "thành công" và "hoạt động tích cực" trên sàn chứng khoán, đã qua đời vào năm 2014, và bà Renate, người đã được chăm sóc trong một viện dưỡng lão ở Frankfurt từ năm 2016, cũng đã qua đời vào tháng 12 năm 2019 ở tuổi 81.

Quận này cho biết vào tháng 4 năm nay, có thông báo rằng bà Renate đã để lại cho họ một số tiền trong ngân hàng, cổ phiếu và các tài sản có giá trị. Chị gái của bà Renate, người thừa kế ban đầu đã qua đời, hãng truyền thông địa phương Hessenschau đưa tin.

Tin tức đến như một cú sốc đối với các nhà chức trách. "Ban đầu tôi nghĩ, điều này đơn giản là không thể xảy ra, tôi nghĩ họ đã đánh nhầm dấu phẩy giữa các con số, có điều gì đó không đúng lắm", thị trưởng địa phương Bernd Heine nói với hãng tin Hessenschau.

Thành phố này cũng từng được thừa kế một điền sản ở Weiperfelden, mà ban đầu được để lại như một tài sản kế thừa, nhưng đã bị người thừa kế từ chối nhận nó vì chi phí bảo trì ngôi nhà và các tòa nhà phụ quá lớn.

Cộng đồng có nghĩa vụ sử dụng tài sản thừa kế, trị giá 6,2 triệu €, cho "các cơ sở cộng đồng và cơ sở hạ tầng." “Cộng đồng Waldsolms xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai vợ chồng Wedel về khoản thừa kế quan trọng này,” cộng đồng cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách có trách nhiệm, phát triển cộng đồng của chúng tôi vì lợi ích của tất cả mọi người và tưởng nhớ đến cả hai với lòng kính trọng sâu sắc", họ nói thêm.

Cư dân địa phương đưa ra một số ý tưởng về việc sử dụng số tiền lớn này. Thị trưởng Heine nói với hãng tin Hessenschau rằng cần tiền chi cho các con đường dành cho người đi xe đạp, các tòa nhà và một trường mẫu giáo, trong khi người dân đề xuất số tiền này nên được chi cho việc xây hồ bơi ngoài trời, phương tiện giao thông công cộng và các tiện nghi cho trẻ em địa phương.

(Theo CNN)

Nóng nhất MXH: Cháu gái cướp chồng dì ruột và âm mưu thâm hiểm về tấm thẻ xanh của người mẹ

Kỳ lạ cỗ máy huyền thoại Enigma của Đức Quốc xã được tìm thấy ở biển Baltic

20 người cùng trúng dãy số độc đắc lạ lùng ở Nam Phi

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mot-nguoi-phu-nu-duc-de-lai-tai-san-thua-ke-tri-gia-174-ty-dong-cho-nhung-nguoi-hang-xom-588667.html

Theo: Petrotimes