Nặn mụn cạnh mũi, người đàn ông 46 tuổi suýt chút nữa mất mạng

Sau khi được điều trị kịp thời, tình trạng của anh Li đã khá hơn, nhưng để lại di chứng liệt chi trên bên trái, không có sức. 

>>>Nữ sinh viên cầu hôn bạn trai trong sân trường, cả hai bị đuổi học

>>>Vụ án 9 năm bị phá giải nhờ miếng xúc xích cắn dở

>>>Lên núi lấy củi, cụ ông suýt chết khi đụng độ chúa sơn lâm gần 300kg

Mới đây, Bệnh viện Não Khoa Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân 46 tuổi nguy kịch vì một chiếc mụn nhỏ ở gốc mũi. 

Theo bệnh nhân Li, trước đó trên mặt của anh có một chiếc mụn màu trắng, kích thước khoảng 2mm. Ngứa ngáy, anh Li dùng tay nặn ra, lau đi một lớp mủ. Liên tục 3 - 4 ngày sau đó, anh bị chóng mặt, hoa mắt, không làm được việc gì. 

Nhận thức được tầm nghiêm trọng của vấn đề, anh Li vội đến bệnh viện khám và được chẩn đoán áp xe nội sọ, ổ áp xe rất sâu, rất nguy hiểm, phải nhập viện cấp cứu ngay.

Nặn mụn cạnh mũi, người đàn ông 46 tuổi suýt chút nữa mất mạng

Mặc dù giữ lại được mạng sống nhưng anh Li lại bị liệt chân trái.

Luo Zhengxiang, phó trưởng khoa phẫu thuật thần kinh của Bệnh viện Não Khoa Nam Kinh cho biết, một ổ áp xe hình thành ở bên phải, áp xe này không lớn lắm nhưng phù nề rất nặng, dẫn đến tình trạng liệt một chi của bệnh nhân. Đồng thời, chức năng ngôn ngữ cũng bị ảnh hưởng không tốt phải  phẫu thuật xâm lấn tối thiểu để hút dịch ra ngoài.

Sau khi được điều trị kịp thời, tình trạng của anh Li đã khá hơn, nhưng để lại di chứng liệt chi trên bên trái, không có sức. 

Nặn một cái mụn nhỏ, tại sao lại gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy? Bác sĩ giải thích, vị trí mụn của anh Li thuộc vùng "tam giác nguy hiểm", khi được nặn, các mầm bệnh như vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công não bộ. 

Cụ thể, khu vực tam giác gốc mũi do hai khóe miệng tạo thành, nơi này có rất nhiều tĩnh mạch, trong tĩnh mạch không có van, thông với mạch máu não luôn. Khi mủ được hình thành ở nơi này, nếu tự ý nặn bỏ thì vi khuẩn, nấm hoặc các mầm bệnh khác sẽ chạy theo đường tuần hoàn máu đến mô não, gây áp xe não.

Bác sĩ nhắc nhở nếu bị mụn ở mặt, nhất là ở vùng "tam giác nguy hiểm" thì tuyệt đối không được nặn mà nên đến bệnh viện để điều trị.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nam-mun-canh-mui-nguoi-dan-ong-46-suyt-chut-nua-mat-mang-604370.html

Theo: Petrotimes